Bế mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018

Bế mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018

(THPL) - Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN đã bế mạc sau 2 ngày hội giao lưu ý tưởng, và đánh giá sâu sắc nhiều chiều về phát triển của các nước ASEAN trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định, WEF ASEAN 2018 đã đem đến nhiều nhận thức mới, kinh nghiệm và những chính sách về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của doanh nghiệp và người dân.Chia sẻNguồn: Lao động

Bế mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại phiên bế mạc WEF ASEAN 2018.     

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định, WEF ASEAN 2018 đã đem đến nhiều nhận thức mới, kinh nghiệm và những chính sách về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của doanh nghiệp và người dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình  nhấn mạnh, chỉ có đổi mới sáng tạo trong nhiều mặt mới đưa các quốc gia tiến lên. ASEAN cần phát huy nội lực, tạo môi trường cho sáng tạo, tạo động lực tăng trưởng trong thế giới chuyển đổi nhanh về công nghệ mới.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng hoan nghênh hội nghị đã đưa ra nhiều ý tưởng về trang bị cho người dân kỹ năng mới, đặc biệt là kỹ năng số, làm chủ công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của việc làm mới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhấn mạnh đến những cơ hội để doanh nghiệp đầu tư vào giáo dục thông minh ở ASEAN, bởi xây dựng nền giáo dục mở là cách quan trọng để đảm bảo mọi người được thụ hưởng tiến bộ từ cách mạng công nghệ 4.0.

 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề cập đến những thách thức mà ASEAN đối mặt trong hiện thực hóa Tầm nhìn của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, kêu gọi ASEAN tăng cường đoàn kết, phát huy tự cường, mở rộng hợp tác với các đối tác khu vực và thế giới.

Cho rằng WEF là khởi nguồn nhiều ý tưởng mới sáng tạo và mang tầm chiến lược toàn cầu, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hy vọng WEF phối hợp chặt chẽ với ASEAN để hiện thực hóa các ý tưởng trong hội nghị thành các kế hoạch hợp tác cụ thể.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật