Khai mạc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(THPL) - Sáng 12/3, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 22. Tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật gồm: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đo đạc và bản đồ; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi)...Chia sẻNguồn: VTV

Khai mạc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số nội dung của dự thảo Nghị định quy định về đối tượng, phạm vi, mức, phương thức hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi. Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật gồm: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đo đạc và bản đồ; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) và Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét việc cho thôi nhiệm vụ với ông Ngô Đức Mạnh, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận do đã được phân công nhiệm vụ làm Đại sứ tại Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, chương trình Phiên họp 22 có sự điều chỉnh so với dự kiến. Theo đó, không có nội dung cho ý kiến về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Ngoài ra, có 3 dự án được rút ra khỏi chương trình phiên họp do chưa đảm bảo chất lượng là Luật Cảnh sát biển, Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Thanh Mai

 Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, Quận 3, Tp.HCM
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944