WEF ASEAN 2018: Giảm một nửa tai nạn đường bộ vào năm 2020

WEF ASEAN 2018: Giảm một nửa tai nạn đường bộ vào năm 2020

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), phiên thảo luận về nội dung ASEAN hướng tới an toàn giao thông đường bộ đã diễn tại Hà Nội.Chia sẻNguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Theo đó, phát biểu tại phiên thảo luận, ông Sun Chanthol, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Campuchia, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nước này chia sẻ, nội dung thảo luận tập trung về những vấn đề "nóng" mà trên thực tế cả ASEAN và thế giới đang gặp phải, đó là an toàn giao thông.

Ông Sun Chanthol cho rằng, các quốc gia nỗ lực để đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, nhưng những con người đang sử dụng hạ tầng giao thông lại không tuân thủ luật giao thông và gây ra tai nạn. Trong ASEAN, thiệt hại gây ra bởi tai nạn đường bộ là 3% GDP. Điều này là gánh nặng cho kinh tế các nước ASEAN. Bên cạnh đó, vấn đề đặt ra là cần có giải pháp làm giảm tỉ lệ thương vong, tăng độ an toàn đường bộ.

WEF ASEAN 2018: Giảm một nửa tai nạn đường bộ vào năm 2020

Các đại biểu trao đổi tại phiên thảo luận. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN    

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã thống nhất cho rằng, vấn đề gây khó khăn trong đảm bảo an toàn giao thông đường bộ đó là sự đa dạng của các phương tiện tham gia giao thông, người đi bộ, xe đạp, xe máy, ô tô, xe tải, xe thô sơ. Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm nhất đó là yếu tố con người, hành vi của những người tham gia giao thông, người lái xe.

Trong những năm qua, Cộng đồng ASEAN luôn được đánh giá là khu vực phát triển năng động và giàu tiềm năng của châu Á và thế giới. Hiện nay, Cộng đồng kinh tế ASEAN là nền tảng thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa các nước trong khu vực và sự hợp tác, do đó phát triển giao thông liên vận trong ASEAN có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển đó.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật