Xử lý dự án lấn biển Đại Lãnh

Xử lý dự án lấn biển Đại Lãnh

(THPL) _ Ngày 10/10, ông Hoàng Đình Phi, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, đơn vị quản lý các dự án đầu tư tại huyện Vạn Ninh, cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với các sở, ngành về dự án Khu Du lịch Năm Sao Đại Lãnh do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Du lịch Năm Sao thực hiện.Chia sẻNguồn: Người lao động

Xử lý dự án lấn biển Đại Lãnh

Dự án Khu Du lịch Năm Sao Đại Lãnh xây dựng công trình làm xấu biển Đại Lãnh    

Liên quan đến dự án lấn biển Đại Lãnh, ngày 10/10, ông Hoàng Đình Phi, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, là đơn vị quản lý các dự án đầu tư tại huyện Vạn Ninh, cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với các sở, ngành về dự án Khu Du lịch Năm Sao Đại Lãnh do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Du lịch Năm Sao thực hiện.

Trong đợt giám sát các dự án du lịch chậm tiến độ của HĐND tỉnh Khánh Hòa, đại biểu Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết, biển Đại Lãnh đã được liệt vào những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước. Tuy nhiên, các dự án du lịch ở đây đang làm xấu bãi biển tuyệt đẹp này.

Điển hình là dự án Khu Du lịch Năm Sao Đại Lãnh với diện tích mặt đất khoảng 150.000 m2 có vốn đầu tư gần 120 tỉ đồng, được cấp phép từ năm 2008. Sau nhiều năm "nằm im", dự án xuất hiện khiến người dân bức xúc vì khu bungalow, nhất là bờ kè chắn sóng, chiếm dụng bãi biển.

Theo ông Trần Đình Thú - Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh cho biết, dự án khu du lịch này còn bít lối xuống biển của người dân, xã đã làm việc với chủ đầu tư nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Ông Nguyễn Phan Nam, đại diện chủ đầu tư dự án, cho rằng các hạng mục xây dựng đúng quy hoạch cho phép và đều nằm trong ranh giới dự án. Do cơn bão số 12 năm 2017 đã kéo sụt mất một phần bãi biển nên chủ đầu tư dùng đất đá để bảo vệ 5 villa đã xong phần xây thô. "Đúng là khi xây dựng, chúng tôi đã đổ đá bờ kè làm hạn chế tầm nhìn gây phản cảm, mất mỹ quan. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý".

Mới đây, đoàn công tác số 1 của HĐND tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành làm việc với chủ đầu tư để điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 theo hướng chỉ xây dựng các công trình bên trong bờ cát tự nhiên của bãi biển. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án nghiên cứu phương án che chắn sóng biển trước các công trình xây dựng bằng vật liệu phù hợp, hài hòa và không phá vỡ cảnh quan tự nhiên của bãi biển. Và bố trí lại đường xuống bãi tắm cho phù hợp, đặt trong phạm vi dự án.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật