Logo Truyền hình pháp luật
Bà Rịa – Vũng Tàu: Cần sớm điều chỉnh quyết định 15 để đưa vào cuộc sống

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cần sớm điều chỉnh quyết định 15 để đưa vào cuộc sống

(TVPL)- Quyết định số 15/QĐ-UBND ngày 20-9-2021 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) quy định về “điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đất đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh” sau khi ban hành triển khai thực tế đã gặp một số vướng mắc, bất cập, dẫn đến ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Trước kiến nghị điều chỉnh của người dân và cử tri, UBND tỉnh BRVT đã có chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu điều chỉnh, sửa đổi QĐ 15. Thế nhưng đến nay, gần 1 năm tiến hành điều chỉnh, Quyết định thay thế QĐ 15 giúp gỡ vướng cho người dân vẫn chưa được ban hành để đưa vào cuộc sống, người dân trên địa bàn tỉnh BRVT hiện vẫn đang mong mỏi từng ngày.

Thứ bảy, 20/05/2023 16:47
Đoàn công tác Bộ Tư pháp tiếp tục lắng nghe phản ánh nhằm tháo gỡ vướng mắc cho phát triển kinh tế tại Hậu Giang

Đoàn công tác Bộ Tư pháp tiếp tục lắng nghe phản ánh nhằm tháo gỡ vướng mắc cho phát triển kinh tế tại Hậu Giang

(TVPL)- Sáng 19/5, ông Lê Thành Long - UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, làm trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu, 19/05/2023 15:40
Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm việc tại Kiên Giang về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm việc tại Kiên Giang về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

(TVPL)- Chiều 18/5, ông Lê Thành Long - UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cùng Đoàn công tác liên ngành đã thăm và làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 18/05/2023 21:01
Chính phủ họp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

(TVPL)- Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho rằng thị trường địa ốc hiện gặp rủi ro thanh khoản giảm sâu, có nguy cơ rơi vào đợt suy thoái.

Thứ ba, 08/11/2022 18:15

Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt giá trông giữ xe tại các lễ hội đầu năm

(TVPL)- Mới đây, Bộ Tài chính đã có báo cáo tổng hợp về tình hình thị trường và biện pháp quản lý, điều hành giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Một trong những nội dung được Bộ Tài chính lưu ý là đề nghị kiểm soát giá vé trông xe tại đền, chùa, lễ hội.Cụ thể, Bộ Tài chính đề nghị tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá dịch vụ trông giữ xe, giải trí, đi lại ngày cao điểm du xuân và đi lễ của người dân.

Thứ sáu, 27/01/2023 14:33

Bộ Tư pháp soạn thảo Đề án “Nâng cao chất lượng và giá trị Bộ Pháp điển”

(TVPL)- Ngày 30/3, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc họp Tổ soạn thảo Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển” với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Tổ trưởng Tổ soạn thảo và Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) Hồ Quang Huy, Tổ phó Tổ soạn thảo.

Thứ sáu, 31/03/2023 13:07

Chụp ảnh sát đường tàu, liệu có vi phạm Luật Đường sắt?

(TVPL) - Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến chụp ảnh, check-in trên mạng xã hội là các “xóm cà phê” ngay sát đường tàu. Vậy, theo quy định của pháp luật, hành vi này liệu có vi phạm Luật Đường sắt hay không?

Thứ ba, 02/05/2023 12:53

Chiêu trò làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới lăng kính pháp luật

(TVPL) – Mới đây đối tượng Trần Thị Thu Hạnh, thường trú tại huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Đà Nẵng) ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can tạm giam thời hạn 4 tháng về hành vi làm giả sổ đỏ, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ bảy, 08/04/2023 16:43

Trường ĐH Luật TPHCM kỉ niệm 47 năm ngày truyền thống

(TVPL) - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 47 năm truyền thống và 27 năm mang tên Trường Đại học Luật TP. HCM. Đây là dịp nhằm giữ gìn, tôn vinh và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà thầy và trò Nhà trường đã không ngừng dựng xây, cũng như tiếp tục đề ra những mục tiêu, giải pháp mới giữ vững tôn chỉ Nhà trường: “Sáng tri thức - Vững công minh”.

Thứ hai, 03/04/2023 16:02

Lạc Dương: Không chỉ là "thiên đường nghỉ dưỡng" mà còn là trải nghiệm và khám phá

(TVPL) - Lạc Dương (Lâm Đồng) là vùng đất thấm đẫm văn hóa bản địa của cộng đồng dân tộc K'Ho. Đến với Lạc Dương, du khách không chỉ được nghỉ dưỡng với khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn được khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, trải nghiệm giao lưu bản sắc văn hóa của các đồng bào dân tộc địa phương nơi đây.

Thứ bảy, 22/04/2023 20:37

TPHCM chuyển cơ quan công an điều tra vi phạm 7 vụ việc sử dụng đất

(TVPL)- Theo UBND TPHCM, kết quả thanh tra cho thấy, các vi phạm chuyển mục đích đất công chủ yếu là của doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư dự án.

Chủ nhật, 04/12/2022 15:37

Hà Nội chỉ đạo thanh tra, xử lý vi phạm, giải quyết tranh chấp trong quản lý nhà tái đinh cư

(TVPL)- Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Kế hoạch số 309/KH-UBND về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tái định cư trên địa bàn. Kế hoạch nêu rõ, công tác quản lý, sử dụng quỹ nhà tái định cư và diện tích kinh doanh dịch vụ tại các nhà tái định cư vẫn còn một số tồn tại hạn chế. Cụ thể, việc thành lập Ban quản trị (BQT) nhà chung cư còn chậm, đến nay, mới đạt được 113/199 tòa chung cư.

Thứ hai, 05/12/2022 14:53

Phú Yên phê duyệt 15 mỏ khoáng sản vào khu vực không đấu giá quyền khai thác để phục vụ cao tốc Bắc -Nam

(TVPL) - Để đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng thông thường phục vụ Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, ngày 17/5/2023, UBND tỉnh Phú Yên đã phê duyệt danh mục khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, 31/05/2023 20:53

Phú Yên: Đưa ra đấu giá 2 dự án nhà ở trên khu đất “vàng” tại TP. Tuy Hòa

(TVPL)- Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Phú Yên đang phối hợp cùng Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Phú Yên tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở tại 02 Khu đất ký hiệu 5 và 6 phía Đông đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Tổng giá khởi điểm của 02 khu đất đấu giá là hơn 2.100 tỷ đồng.

Thứ tư, 24/05/2023 12:32

Nữ doanh nhân Bùi Hồng Thúy được vinh danh tại Chương trình Kỷ niệm 15 năm Enagic mở thị trường tại Châu Âu

(TVPL)- Mới đây, nữ doanh nhân Bùi Hồng Thúy đã được vinh danh tại Chương trình Kỷ niệm 15 năm Enagic mở thị trường tại Châu Âu vừa diễn ra ngày 20/5 ở Dusendof (CHLB Đức). Tại chương trình, doanh nhân gốc Việt Bùi Hồng Thúy đã có bài thuyết trình đại diện Kangen Việt Nam tại Châu Âu, là một minh chứng cho sự thành công hội nhập quốc tế của thế hệ doanh nhân trẻ gốc Việt.

Chủ nhật, 21/05/2023 15:32

Trong bối cảnh nạn ‘đinh tặc’ hoành hành CSGT ra quân hút đinh trên Quốc lộ 1

(TVPL) - Trước thực trạng “đinh tặc” có diễn biến phức tạp tại đường Quốc lộ 1, lực lượng chức năng đã tiến hành ra quân hút đinh, đảm bảo an toàn cho người đi đường trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây.

Thứ năm, 27/04/2023 15:36

Ngang nhiên tạt sơn vào mặt 1 phụ nữ, liệu có bị truy tố hình sự ?

(TVPL)- Rạng sáng ngày 5/4, trên mạng xã hội lan truyền một video ghi lại hình ảnh một thanh niên bất ngờ tạt sơn vào một người phụ nữ gây bức xúc dư luận.

Thứ năm, 06/04/2023 19:25

Tọa đàm Pháp Luật: Ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên các trang mạng xã hội

(TVPL) - Hiện nay, mạng xã hội đã trở thành “kênh” thông tin phổ biến của người dân, bởi tốc độ truyền tin nhanh và sự tiện lợi của chúng. Quý vị có thể ngồi bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào,... chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh. Chưa kể đến, việc một số kẻ cố ý tung tin sai sự thật lên các trang mạng xã hội chỉ nhằm mục đích để “câu” like, “câu” view từ “cư dân mạng”. Nguy hại hơn, nhiều đối tượng thực hiện hành vi này để hạ thấp danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác, gây bức xúc trong dư luận.

Thứ hai, 29/05/2023 16:21