Logo Truyền hình pháp luật
Người tiêu dùng cố tình mua hàng giả sẽ bị xử lý nghiêm?

Người tiêu dùng cố tình mua hàng giả sẽ bị xử lý nghiêm?

(TVPL)- Quốc hội thảo luận Tổ về Dự án Luật Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (sửa đổi). Góp ý về dự án Luật, theo một số đại biểu cho rằng: Việc mua bán hàng giả hiện rất phổ biến với cả người mua và người bán. Với người bán hàng giả khi bị phát hiện hiện đã có luật để xử lý. Tuy nhiên, với người tiêu dùng cố tình sử dụng hàng giả thì có vi phạm hay không?

Thứ ba, 08/11/2022 19:31
Hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam: Nói không với vấn nạn hàng giả

Hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam: Nói không với vấn nạn hàng giả

(TVPL)-Từ sự viêc Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã phát đi thông báo cảnh báo về những hành vi kinh doanh xấu, liên quan đến gói súp của mì ăn liền “Hảo Hảo tôm chua cay”, làm ảnh hưởng đến uy tín Công ty Acecook VN nói riêng, doanh nghiệp FDI nói chung, đã đến lúc cần nghiêm khắc hơn nữa đối với đối tượng tội phạm thực hiện các hành vì trái pháp luật này.

Thứ năm, 03/11/2022 14:12
Mở cửa Phòng Trưng bày Hàng Thật – Hàng Giả dịp cuối năm

Mở cửa Phòng Trưng bày Hàng Thật – Hàng Giả dịp cuối năm

(TVPL)- Hưởng ứng Ngày Phòng Chống Hàng Giả -Hàng Nhái 29/11, Tổng cục Quản lý thị trường vừq mở cửa Phòng Trưng bày Nhận diện Hàng Thật Hàng Giả với chủ đề “Hàng Giả - Hậu Quả Thật” tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 25/11 - 30/11.

Thứ sáu, 25/11/2022 19:37
Cách tra cứu nhãn hiệu: Kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay không?

(TVPL)- Kiềm tra đăng ký nhãn hiệu, tra cứu nhãn hiệu là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp để tránh tình trạng đơn xin bảo hộ nhãn hiệu bị trả về do các vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn.

Thứ năm, 17/11/2022 16:10

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ 1.200 đồng hồ nhái thương hiệu nổi tiếng

(TVPL)- Ngày 16/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh đồng hồ nổi tiếng trên đường 3 Tháng 2 (Quận 10) phát hiện nhiều sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thứ năm, 17/11/2022 08:19

Công an TP.HCM phát hiện một công ty mua gần 12 tấn rau củ trôi nổi trên thị trường

(TVPL) - Bất ngờ kiểm tra kho lạnh của một công ty chuyên cung cấp nông sản cho Chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện gần 12 tấn rau củ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thứ ba, 15/11/2022 16:09

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp cuối năm

(TVPL)-Nhằm góp phần ổn định tình hình thị trường hàng hóa lưu thông trên địa bàn, phục vụ nhu cầu mua sắm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chống gian lận thương mại và hàng giả ngày Tết, nhiều địa phương đang quyết liệt với vấn nạn này.

Thứ hai, 14/11/2022 16:58

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Bổ phổi DK3 quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

(TVPL) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Bổ phổi DK3 quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Và đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để mua sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thứ hai, 14/11/2022 15:01

Nâng cao nhận biết hàng thật, hàng giả để bảo vệ quyền lợi chính đáng

(TVPL)-Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) được thi hành từ ngày 01/07/2011, đã tạo ra bước ngoặt quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NTD cũng như lợi ích chính đáng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều vụ NTD bị “xâm hại” quyền lợi khi mua, sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhưng lại ngại khiếu nại, mang tâm lý “cho qua” đã gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng để xử lý vấn nạn này.

Thứ hai, 14/11/2022 14:01

Quản lý thị trường Bình Dương tiêu huỷ lô shisha nhập lậu trên 9 tỷ đồng

(TVPL)- Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa là shisha nhãn hiệu ALFAKHER nhập lậu.

Chủ nhật, 13/11/2022 15:50

Thu hồi toàn quốc lô sản phẩm dầu gội Y Lang

(TVPL)- Lô sản phẩm Dầu gội đầu Y Lang chí vừa bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi ngay trên toàn quốc do không đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Thứ sáu, 11/11/2022 13:51

Phòng trưng bày-công cụ phục vụ hiệu quả ngăn chặn, xử lý hàng giả

(TVPL)- Phòng Trưng bày Nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm là một trong nhiều “công cụ” phục vụ hiệu quả cho công tác kiểm soát, ngăn chặn xử lý các sản phẩm giả, hạn chế mức thấp nhất khả năng lưu thông trên thị trường. Tại phòng trưng bày, một số sản phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử… không rõ nguồn gốc, hàng lậu, hàng giả được trưng bày để người tiêu dùng nhận diện hàng thật, hàng giả.

Thứ sáu, 11/11/2022 11:49

Hà Nội: CSGT phát hiện “kho” hàng lậu gần 1 tỷ đồng trên thùng xe container

(TVPL)- Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát hiện xe ô tô đầu kéo chở 500 chiếc nồi chiên không dầu nghi nhập lậu, trị giá gần 1 tỷ đồng.

Thứ năm, 10/11/2022 12:16

Kinh doanh hàng giả, hàng cấm trên Internet sẽ bị phạt đến 30 triệu đồng?

(TVPL)- Tính chất đặc thù của thương mại điện tử là người mua và người bán không gặp mặt trực tiếp mà chỉ liên lạc với nhau qua môi trường mạng. Lợi dụng điều này, trong thời gian qua nhiều tổ chức và cá nhân đã thực hiện các hành vi vi phạm, trái với pháp luật như kinh doanh hàng giả , hàng nhái; sử dụng lỗ hổng trên các sàn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tạo ra các trang bán hàng giả mạo logo "đã đăng ký kinh doanh với Bộ Công Thương". Để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi trên, Bộ Công Thương đã đưa ra những khuyến cáo đắt giá..

Thứ năm, 10/11/2022 08:17

Võng xếp Duy Lợi lần đầu ra mắt nhiều sản phẩm nhựa gia dụng độc đáo

(TVPL)- Lần đầu tiên thương hiệu võng xếp Duy Lợi ra mắt dòng sản phẩm gia dụng độc đáo, sử dụng chất liệu nhựa an toàn, bền và giá cả cạnh tranh. Đại diện thương hiệu uy tín này chia sẻ: Đây giải pháp tiết kiệm không gian cho mọi gia đình, đáp ứng cao thị hiếu người tiêu dùng, đồng thời kiên quyết đấu tranh với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thứ tư, 09/11/2022 17:55

Báo động nạn hàng giả, hàng nhái trên internet

(TVPL) - Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 được dự báo có thể ở mức cao nhất từ trước tới nay nhờ kiểm soát tốt đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, cùng với sự tăng trưởng "nóng" đó, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên các nền tảng giao dịch trực tuyến, các mạng xã hội xuyên biên giới đang ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng, doanh nghiệp chân chính cũng như sự lành mạnh của thị trường. Mời quí khán giả tiếp tục theo dõi để rút ra bài học cảnh giác trước vấn nạn nguy hại này, nhất là khi năm hết, tết đến

Thứ tư, 09/11/2022 14:56

Hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam- Vấn nạn hàng gian- hàng giả: Đã đến lúc cần nghiêm trị

(TVPL)- Theo thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường: từ đầu năm 2022 đến nay, quy mô hoạt động vận chuyển, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc… ngày càng gia tăng. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái đã và đang đe dọa quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và uy tín, thương hiệu của các doanh nghiệp chân chính cũng như làm giảm xếp hạng môi trường đầu tư của Việt Nam. Hướng đến ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11, đã đến lúc cần tăng cường hơn nữa công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái.

Thứ ba, 01/11/2022 15:40

An Giang: Phát hiện 5 tấn đường cát nhập lậu tại kho hàng biên giới

(TVPL)- Chủ hàng thừa nhận 5 tấn đường cát có xuất xứ Thái Lan, sau đó đã thay bao bì nhãn hiệu SINN SHWE LI và dán tem nhãn phụ của thương nhân nhập khẩu để hợp thức hóa đưa ra thị trường.

Thứ hai, 31/10/2022 08:11