Logo Truyền hình pháp luật
Long An: Bức xúc vì cho rằng bị chiếm đất suốt 20 năm, người dân khẩn thiết cầu cứu

Long An: Bức xúc vì cho rằng bị chiếm đất suốt 20 năm, người dân khẩn thiết cầu cứu

(THPL) - Hộp thư Bạn đọc của Truyền Hình Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của bà Vũ Thị Liên, sinh năm 1950, có địa chỉ tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM về việc “Tranh chấp quyền sử dụng đất, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” của BĐS có diện tích 1.059 m2, tọa lạc tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thứ ba, 07/06/2022 15:37
Kì 1 - Cần Giuộc, Long An: “Vỡ mộng” về tình làng nghĩa xóm

Kì 1 - Cần Giuộc, Long An: “Vỡ mộng” về tình làng nghĩa xóm

(THPL) - Sau những bộn bề lo toan tại TP Hồ Chí Minh, vợ chồng ông Nhàn, bà Sương dự định mua đất, cất nhà để tận hưởng cuộc sống an nhàn với tình làng nghĩa xóm tại vùng nông thôn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thế nhưng, khi cắm cọc đất đã mua lại thì bị chủ nhà giáp ranh đất phản đối kịch liệt. Sau nhiều lần tranh chấp, hòa giải không thành, thậm chí ẩu đả xô xát, vợ chồng ông Nhàn, bà Sương vẫn đang chờ ngày phiên toà xét xử sơ thẩm dù đã hơn 3 năm thụ lý.

Chủ nhật, 05/06/2022 13:29
Dự án Khu đô thị mới Thới Lai - Kỳ 1: Mua được gì từ tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng?

Dự án Khu đô thị mới Thới Lai - Kỳ 1: Mua được gì từ tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng?

(THPL) - Ngày 13/7/2016, UBND Thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, nhưng đến nay, dự án vẫn gặp vướng trong công tác giải phóng mặt bằng.

Thứ bảy, 14/05/2022 10:37
Tỉnh Long An vẫn loay hoay xử lý "đứa con cưng" Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích

(THPL)- Truyền hình Pháp luật Việt Nam đã có 2 bài phản ánh hàng loạt vi phạm của Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích nhưng cho đến nay UBND xã Nhựt Chánh, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, Công ty này lại bất chấp tự ý tháo dỡ dây kẽm gai để xe chở cát, đá hoạt động trên phần đất lấp sông Bắc Tân. Ngoài ra, còn múc đất, nạo vét sông Bắc Tân để cho xà lan quay đầu, ra vào chở cát, đá.

Thứ tư, 23/03/2022 14:54

Long An: Hơn mười năm thất thoát tiền thuê đất công, sẵn đà chiếm dụng luôn bờ sông làm của riêng

(THPL) - Sau khi Truyền hình Pháp luật phản ánh hàng loạt dấu hiệu vi phạm như xây dựng trái phép trên đất công, lấn chiếm đất tư, không có giấy phép đăng ký bảo vệ môi trường... của Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích, đến nay công ty này còn bồi đắp thêm sai phạm thay đổi hiện trạng sông Bắc Tân chiếm dụng làm bến bãi. Và tất nhiên văn phòng công ty vẫn được "ưu ái" hoạt động trên đất thuộc quản lý của UBND xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thứ sáu, 04/03/2022 16:04

Long An: Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích "vô tư" với quy định pháp luật

THPL - Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích có dấu hiệu vi phạm về xây dựng trái phép trên đất công, lấn chiếm đất tư, không có giấy phép đăng ký bảo vệ môi trường... nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định của pháp luật. Trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý của UBND xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) có dấu hiệu buông lỏng đã dẫn đến tạo điều kiện cho Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích tiếp tục vi phạm.

Thứ ba, 25/01/2022 18:56

Đồng Nai: Công ty TNHH Mai Phúc Xuân Lộc “phớt lờ” các quy định về môi trường

THPL - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tình trạng ô nhiễm từ các trại nuôi heo diễn ra phổ biến. Theo phản ánh từ đường dây nóng gửi đến Hộp thư Pháp luật, nhiều người dân xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho rằng Công ty TNHH Mai Phúc Xuân Lộc đã xả nước thải chưa qua xử lý từ trại nuôi heo ra môi trường, dẫn đến tình trạng ô nhiễm và ảnh hưởng cuộc sống người dân xung quanh.

Thứ ba, 11/01/2022 14:19

Tân Hoàn Cầu- Gian nan trên hành trình bảo vệ thương hiệu

(THPL)- Là một doanh nghiệp có vị thế lớn trên thị trường về các sản phẩm công nghiệp nhưng nhiều năm qua, công ty CP Cơ điện Tân Hoàn Cầu luôn phải bỏ nhiều công sức, tài chính để đối phó với vấn nạn hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Thậm chí, kể cả khi bị phát hiện và xử phạt, những sản phẩm giả, nhái này còn bày bán công khai trên thị trường.

Thứ hai, 29/11/2021 21:27

Bạn hỏi - Truyền hình Pháp luật trả lời - Luật thừa kế tài sản

Thừa kế là sự chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác, việc chuyển dịch tài sản này có thể bằng di chúc hoặc theo trình tự mà pháp luật dân sự quy định. Quyền thừa kế là một trong những quyền cơ bản của công dân. Khoản 2 Điều 32 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Quyền sở hữu tư nhân và quyền thừa thế được pháp luật bảo hộ”. Bảo hộ quyền thừa kế tức là bảo hộ quyền sở hữu tư nhân hay chỉ khi có quyền sở hữu tư nhân thì mới có quyền thừa kế.

Thứ năm, 22/10/2020 13:35

Bạn hỏi Truyền Hình Pháp Luật trả lời - Tài sản bảo đảm của doanh nghiệp

(THPL)- Tài sản bảo đảm được ví như chiếc “phao cứu sinh” trong hoạt động tín dụng, nhằm bảo đảm cho ngân hàng có thể thu hồi một phần hoặc toàn bộ khoản cho vay khi khách hàng không trả được nợ. Thời gian qua, khi đại dịch Covid- 19 làm đứt gãy nhiều chuỗi sản xuất – kinh doanh, khiến khả năng chi trả khoản vay của doanh nghiệp bị ảnh hưởng thì những vấn đề pháp lý xung quanh tài sản bảo đảm càng được quan tâm.

Thứ năm, 08/10/2020 15:14

Ban hỏi - Truyền Hình Pháp Luật trả lời: Phá sản, doanh nghiệp làm sao để dứt điểm

(THPL)- Phá sản là việc tổ chức kinh doanh mất khả năng chi trả, hoạt động, bị Tòa án nhân dân công bố phá sản. Doanh nghiệp cần hoàn thiện những thủ tục ra sao, đáp ứng những điều kiện nào để được công nhận phá sản? Bạn hỏi - Truyền Hình Pháp Luật trả lời cùng luật sư Trân Thế Anh sẽ mang tới quý vị khả giả những thông tin chi tiết.

Thứ bảy, 12/09/2020 12:11

Bạn hỏi - Truyền Hình Pháp Luật trả lời "Thất nghiệp do dịch Covid-19, điểm tựa nào cho người lao động?"

Bạn hỏi - Truyền Hình Pháp Luật trả lời "Thất nghiệp do dịch Covid-19, điểm tựa nào cho người lao động?" Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh xã hội, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động 6 tháng đầu năm 2020 là gần 1,2 triệu người, tăng 123,9 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động 6 tháng đầu năm 2020 là 2,47%, cao gấp 1,14 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong số các DN chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, hiện có tới gần 20% số DN đang p

Thứ sáu, 14/08/2020 16:55

“Bạn Hỏi – Truyền Hình Pháp Luật Trả Lời” chủ đề “Giải thể doanh nghiệp – làm sao để dứt điểm”

31.276 là con số các doanh nghiệp giải thể và đang chờ làm thủ tục giải thể được thống kê trong 6 tháng đầu năm 2020. Tại sao con số này lại lớn như vậy? Và làm thế nào để dứt điểm các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp chờ giải thể, xin mời quý vị cùng theo dõi chương trình “Bạn Hỏi – Truyền Hình Pháp Luật Trả Lời” với chủ đề: “Giải thể doanh nghiệp – làm sao để dứt điểm” cùng luật sư Trần Thế Anh - Công ty Luật XTVN.

Thứ năm, 30/07/2020 22:05

KỲ 3: Bình Thuận: UBND xã đã “hô biến” đất đang có người sử dụng thành đất trống, đất sạch như thế nào?

(THPL) - Ở phóng sự kỳ trước, chúng tôi đã đề cập đến thủ tục cấp quyết định chủ trương đầu tư mà không tuân thủ trình tự thủ tục của Luật Đầu tư và các nghị định hướng dẫn khác. Ở phóng sự này chúng tôi sẽ đề cập đến những bất thường trong việc giao đất cho Công ty Ý Ngọc Bình Thuận. Việc cấp, giao đất có nhiều điều khuất tất, trong đó có việc UBND xã Tân Thành vô tình “hô biến” đất gia đình bà Dương Thị Mai thành đất trống, sách đã khiến cho người dân nơi đây bức xúc.

Thứ ba, 26/11/2019 11:40

KỲ 2: Có hay không sự sai phạm trong trình tự thủ tục mở rộng dự án đầu tư khu du lịch Biển Đá Vàng- huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận ?

(THPL) - Quy trình thủ tục cấp mở rộng khu du lịch Biển Đá Vàng – huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu không đúng với trình tự quy định pháp luật, và việc cấp lẫn đất đã gây bức xúc cho người dân trong thời gian dài.

Thứ năm, 07/11/2019 14:10

Hội An nhận được đề cử “Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới”

(THPL) - Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) lần đầu tiên được Ban tổ chức giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards đề cử vào hạng mục Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới, cùng với 12 đô thị nổi tiếng khác trên toàn thế giới như: Moscow và Saint Petersburg (sen-t pi-tơ-bợt-k) (Nga), Rome và Venice (Italia), London (Anh), New York (Mỹ), Paris (Pháp)...

Thứ năm, 26/09/2019 16:16

Bài 1: Uất ức của người dân xung quanh dự án trồng cây lâu năm kết hợp du lịch sinh thái ở Mũi Né

(THPL) - Sau hơn một thập kỷ được chính quyền cho thuê đất để thực hiện dự án trồng cây lâu năm kết hợp du lịch sinh thái, đến nay, cây lâu năm thì không thấy đâu, nhưng những quảng cáo, chào mời rao bán các biệt thự lại nổi lên rầm rộ.

Thứ hai, 17/06/2019 13:12