Logo Truyền hình pháp luật
Có nên giao dịch mua bán với những căn nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Có nên giao dịch mua bán với những căn nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

(TVPL)- Theo Luật sư Đào Quang Huy ( Đoàn Luật sư TP.HCM) thì việc giao dịch mua bán căn nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, 18/12/2023 15:24
Nghi án vừa lừa mua, vừa lừa bán đất tại Bình Dương: Cần sớm phục hồi điều tra vụ án

Nghi án vừa lừa mua, vừa lừa bán đất tại Bình Dương: Cần sớm phục hồi điều tra vụ án

(TVPL)- Đã hơn 1 năm nay, ông Phùng Tiến Phúc (SN 1988, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã nhiều lần có đơn gửi Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị sớm phục hồi điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Công an Bình Dương đã khởi tố theo Quyết định 100 ngày 8/6/2021. Trong vụ án này, điều đặc biệt ở chỗ ông Phúc 2 lần bị 1 người có dấu hiệu vừa lừa mua, vừa lừa bán đất.

Thứ hai, 13/11/2023 12:30
Hỏi – đáp pháp luật: Gặp Vạch mắt võng đi sao để không bị phạt?

Hỏi – đáp pháp luật: Gặp Vạch mắt võng đi sao để không bị phạt?

(TVPL) – Khi tham gia giao thông, chúng ta hay gặp vạch kẻ kiểu mắt võng màu vàng trên đường, rất nhiều người bối rối không hiểu rõ ý nghĩa của loại vạch này và không biết đi như thế nào cho đúng khi gặp kiểu vạch mắt võng để tránh bị xử phạt.

Thứ hai, 16/10/2023 18:30
Hộp Thư Pháp luật: Làm sao để tiếp cận nhà ở xã hội?

( TVPL)- Mới đây, 181 dự án nhà ở xã hội với 94.390 căn đã được hoàn thành tại Đề án xây 1 triệu nhà ở xã hội được Thủ tướng phê duyệt. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn những cá nhân nào được mua nhà ở nhà xã hội và điều kiện để có thể mua nhà ở xã hội là gì.

Thứ năm, 28/09/2023 18:30

Hỏi- đáp pháp luật: Làm sao để bảo vệ quyền lợi khi đang kinh doanh, buôn bán thì bị đòi lại mặt bằng?

(TVPL) - Trong phần Hỏi- đáp kì này, cùng tìm hiểu về nội dung "làm sao để bảo vệ quyền lợi khi đang kinh doanh, buôn bán thì bị đòi lại mặt bằng?” Và để được khai thác căn nhà thuê để kinh doanh, buôn bán thì đòi hỏi người thuê nhà phải có những điều kiện gì?

Thứ hai, 25/09/2023 18:30

HỎI- ĐÁP PHÁP LUẬT: GỌI ĐIỆN QUẤY RỐI ĐỂ ĐÒI NỢ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

(TVPL)- Thực trạng các công ty tài chính gọi điện cho người thân, đồng nghiệp của người vay tiền, dùng lời lẽ khủng bố, đe dọa nhằm tạo sức ép để người vay tiền phải trả nợ. Theo quy định các công ty tài chính có được phép gọi điện cho người thân của khách hàng vay để đe dọa, đòi nợ không? Cùng theo dõi chia sẻ từ Luật sư Hoàng Văn Huy.

Thứ sáu, 22/09/2023 18:30

Sơ thẩm lần 2 vụ kiện liên quan dự án An Bình (Cần Thơ): Người dân bị thu hồi đất mong chờ phán quyết công tâm

(TVPL)- Sau nhiều lần hoãn phiên toà, vụ án “khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai của UBND quận Ninh Kiều” cho đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Trước đó, TAND Cấp cao tại TP HCM xác định quá trình UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thu hồi đất giao công ty Hồng Phát thực hiện dự án Khu đô thị mới An Bình, đã có một số vấn đề cần làm rõ, như chấp nhận công ty Hồng Phát tự thuê doanh nghiệp xác định giá đất, dự án có hơn 10 ha đất lúa phải chuyển mục đích sử dụng nhưng chưa có ý kiến đồng ý của Thủ tướng Chính phủ…

Thứ ba, 22/08/2023 19:45

Tin nhắn qua mạng xã hội có được xem là chứng cứ pháp lý không?

(TVPL) - Theo Luật sư Trương Văn Tuấn- Trưởng văn phòng luật sư Trạng Sài Gòn- các tin nhắn được sử dụng, cập nhật trên một số nền tảng mạng xã hội vẫn được xem là một trong những chứng cứ, căn cứ pháp lý khi phát sinh tranh chấp về quyền và nghĩa vụ giữa các bên liên quan.

Thứ năm, 23/03/2023 13:04

Long An: Bức xúc vì cho rằng bị chiếm đất suốt 20 năm, người dân khẩn thiết cầu cứu

(THPL) - Hộp thư Bạn đọc của Truyền Hình Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của bà Vũ Thị Liên, sinh năm 1950, có địa chỉ tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM về việc “Tranh chấp quyền sử dụng đất, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” của BĐS có diện tích 1.059 m2, tọa lạc tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thứ ba, 07/06/2022 15:37

Kì 1 - Cần Giuộc, Long An: “Vỡ mộng” về tình làng nghĩa xóm

(THPL) - Sau những bộn bề lo toan tại TP Hồ Chí Minh, vợ chồng ông Nhàn, bà Sương dự định mua đất, cất nhà để tận hưởng cuộc sống an nhàn với tình làng nghĩa xóm tại vùng nông thôn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thế nhưng, khi cắm cọc đất đã mua lại thì bị chủ nhà giáp ranh đất phản đối kịch liệt. Sau nhiều lần tranh chấp, hòa giải không thành, thậm chí ẩu đả xô xát, vợ chồng ông Nhàn, bà Sương vẫn đang chờ ngày phiên toà xét xử sơ thẩm dù đã hơn 3 năm thụ lý.

Chủ nhật, 05/06/2022 13:29

Dự án Khu đô thị mới Thới Lai - Kỳ 1: Mua được gì từ tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng?

(THPL) - Ngày 13/7/2016, UBND Thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, nhưng đến nay, dự án vẫn gặp vướng trong công tác giải phóng mặt bằng.

Thứ bảy, 14/05/2022 10:37

Long An: Nhiều bãi cát, đá tại huyện Cần Giuộc vi phạm về môi trường

(THPL)- Theo phản ánh của người dân cư ngụ trên địa bàn ấp 1, xã Long An, huyện Cần Giuộc, hoạt động của bãi tập kết cát, đá, vật liệu xây dựng thuộc Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Ngọc Thảo và bãi cát, đá Tấn Trung gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và phá nát mặt đường đê Trường Long, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân khu vực này trong suốt 10 năm qua.

Thứ sáu, 06/05/2022 14:42

Vụ DNTN Ngã Ba Cây Dương Kì 2: Vì đâu “án khó thi hành”?

THPL – Ngày 18/10/2019, Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố Cà Mau ban hành Quyết định thi hành án số 147/QĐ-CCTHADS đối với Công ty CP nuôi trồng thủy sản Nam Thái (ấp Gành Hào 1, xã Hòa Tân, thành phố Cà Mau) phải trả cho ông Út (Chủ DNTN Ngã ba Cây Dương) số tiền 6.708.349.000đ. Tuy nhiên, đến nay Công ty Nam Thái vẫn chưa có điều kiện thi hành án vì Công ty không còn hoạt động nhiều năm, không có bất kỳ tài sản, tiền trong tài khoản hoặc khoản thu nhập nào khác.

Thứ ba, 12/04/2022 14:23

Tỉnh Long An vẫn loay hoay xử lý "đứa con cưng" Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích

(THPL)- Truyền hình Pháp luật Việt Nam đã có 2 bài phản ánh hàng loạt vi phạm của Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích nhưng cho đến nay UBND xã Nhựt Chánh, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, Công ty này lại bất chấp tự ý tháo dỡ dây kẽm gai để xe chở cát, đá hoạt động trên phần đất lấp sông Bắc Tân. Ngoài ra, còn múc đất, nạo vét sông Bắc Tân để cho xà lan quay đầu, ra vào chở cát, đá.

Thứ tư, 23/03/2022 14:54

Long An: Hơn mười năm thất thoát tiền thuê đất công, sẵn đà chiếm dụng luôn bờ sông làm của riêng

(THPL) - Sau khi Truyền hình Pháp luật phản ánh hàng loạt dấu hiệu vi phạm như xây dựng trái phép trên đất công, lấn chiếm đất tư, không có giấy phép đăng ký bảo vệ môi trường... của Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích, đến nay công ty này còn bồi đắp thêm sai phạm thay đổi hiện trạng sông Bắc Tân chiếm dụng làm bến bãi. Và tất nhiên văn phòng công ty vẫn được "ưu ái" hoạt động trên đất thuộc quản lý của UBND xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thứ sáu, 04/03/2022 16:04

Long An: Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích "vô tư" với quy định pháp luật

THPL - Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích có dấu hiệu vi phạm về xây dựng trái phép trên đất công, lấn chiếm đất tư, không có giấy phép đăng ký bảo vệ môi trường... nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định của pháp luật. Trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý của UBND xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) có dấu hiệu buông lỏng đã dẫn đến tạo điều kiện cho Công ty TNHH Huỳnh Ngọc Bích tiếp tục vi phạm.

Thứ ba, 25/01/2022 18:56

Đồng Nai: Công ty TNHH Mai Phúc Xuân Lộc “phớt lờ” các quy định về môi trường

THPL - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tình trạng ô nhiễm từ các trại nuôi heo diễn ra phổ biến. Theo phản ánh từ đường dây nóng gửi đến Hộp thư Pháp luật, nhiều người dân xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho rằng Công ty TNHH Mai Phúc Xuân Lộc đã xả nước thải chưa qua xử lý từ trại nuôi heo ra môi trường, dẫn đến tình trạng ô nhiễm và ảnh hưởng cuộc sống người dân xung quanh.

Thứ ba, 11/01/2022 14:19

Tân Hoàn Cầu- Gian nan trên hành trình bảo vệ thương hiệu

(THPL)- Là một doanh nghiệp có vị thế lớn trên thị trường về các sản phẩm công nghiệp nhưng nhiều năm qua, công ty CP Cơ điện Tân Hoàn Cầu luôn phải bỏ nhiều công sức, tài chính để đối phó với vấn nạn hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Thậm chí, kể cả khi bị phát hiện và xử phạt, những sản phẩm giả, nhái này còn bày bán công khai trên thị trường.

Thứ hai, 29/11/2021 21:27