11 người bị thương trong vụ máy bay Bangladesh lệch đường băng

09-05-2019 13:51

(THPL) - Thời tiết xấu đã khiến một chiếc máy bay chở khách của Bangladesh bị trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Yangon, Myanmar khi đang hạ cánh, khiến hành khách có mặt trên chuyến bay vô cùng hoảng loạn. Sự cố đã khiến chiếc máy bay bị hư hại nặng, 11 người bị thương đang được điều trị.

Các hình ảnh trên mạng xã hội Facebook cho thấy một máy bay của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines nằm trên bãi cỏ bên cạnh đường băng. Một cảnh sát giấu tên tại sân bay cho hay “một phi công, một nữ tiếp viên hàng không và 9 hành khách đã bị thương nhẹ”.

Theo sĩ quan cảnh sát này, máy bay đã chệch khỏi đường băng khi hạ cánh. Vụ tai nạn xảy ra gần Ga số 3. Mũi và hai cánh máy bay đều bị hư hại, trong khi phần thân bị nứt vỡ.

Trước đó, báo Myanmar Times đưa tin chiếc máy bay Bombardier Dash 8 Q400 của hãng hàng không quốc gia Bangladesh chở khoảng 33 hành khách đã gặp tai nạn trên đường băng của sân bay quốc tế Yangon.

Chiếc máy bay mang số hiệu chuyến bay BG060 gặp nạn lúc đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Yangon trong điều kiện thời tiết xấu, lúc khoảng 18h22 theo giờ địa phương.

Cảnh sát cập nhật thông tin cho báo giới, đến thời điểm hiện tại một số hành khách bị thương nhẹ được chăm sóc đã xuất viện.

Mặc dù chưa xác nhận vụ tai nạn trên, song sân bay Yangon thông báo mưa lớn đã khiến cho sân bay phải tạm ngừng “hoạt động đường băng cho tới khi có thông báo tiếp theo”. Các chuyến bay đến Yangon sau đó đã phải chuyển hướng sang thủ đô Naypyidaw.

Theo thông tin mới nhất, những người có mặt trên máy bay đến từ các nước Bangladesh, Myanmar, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp và Thụy Sĩ.

TH: Anh Khoa

 

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục