14 vi chất được đưa vào sữa học đường là phù hợp

15-04-2019 09:42

(THPL) - 14 vi chất được đưa vào sữa học đường đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.

Liên quan đến vấn đề này, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã có văn bản chính thức gửi đến Sở, các Phòng Giáo dục và các trường thụ hưởng chương trình Sữa học đường trên địa bàn TP Hà Nội để phản hồi. Theo đó, Vinamilk cho biết, ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Vì vậy, ngoài các vi chất bắt buộc nêu trên, sản phẩm “Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk – 100% sữa tươi - Học đường” còn bổ sung 10 và 4 khoáng chất là hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế, Viện dinh dưỡng quốc gia. Vinamilk khẳng định sản phẩm cung cấp cho chương trình với 14 vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.

Trước những thông tin về 14 loại vi chất dinh dưỡng trên, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho rằng, việc Vinamilk bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất như đã nêu là không trái với quy định, hay nói đúng hơn là phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dành cho người Việt Nam ở từng độ tuổi khác nhau. Việc bổ sung 14 vi chất với hàm lượng như đã được bổ sung trong sản phẩm của Vinamilk là hoàn toàn tốt và không hề ảnh hưởng cho sức khỏe. Các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ huynh nên yên tâm cho con sử dụng các sản phẩm của chương trình sữa học đường.

Nguồn: Lao động

Cùng chuyên mục