Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Gia Lai

20-03-2019 08:22 4,039

(THPL) - Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian qua. Mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp nhưng đã nỗ lực cố gắng và có những hướng đi riêng phù hợp để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác, đồng chí Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, năm 2018 các chỉ tiêu kinh tế, xã hội tỉnh Gia Lai đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ tỉnh đề ra, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng đạt 8%, GRDP bình quân đầu người đạt hơn 45 triệu đồng/năm. Hệ thống chính trị được củng cố, công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại buổi làm việc, tỉnh Gia Lai đề nghị sớm có cơ chế mở rộng cho tỉnh với nhiều ưu đãi như tiền thuế đất, thu nhập doanh nghiệp…; và hỗ trợ ưu tiên vốn ODA cho tỉnh đầu tư các công trình ứng phó với biến đổi cải thiện môi trường khí hậu và hệ thống thoát nước. Ngoài ra, tỉnh đề nghị xem xét đầu tư cho công trình thủy lợi Djang tại xã Lơ Ku, huyện Kbang giải quyết nước tưới cho 250 ha lúa hai vụ và 3.000 cây hoa màu các loại trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian qua. Mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp nhưng đã nỗ lực cố gắng và có những hướng đi riêng phù hợp để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về định hướng thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai phải tập trung xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững; tăng cường thu hút đầu tư, nhất là có các chính sách đầu tư cho lĩnh vực chế biến, công nghệ cao, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội… và phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trên cơ sở gắn kết với các tỉnh trong khu vực.

Về những kiến nghị của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và sẽ có ý kiến các cơ quan chức năng ưu tiên nghiên cứu giải quyết và đáp ứng sớm, công trình thủy lợi Djang thuộc xã Lơ Ku, huyện Kbang, vì theo Chủ tịch Quốc hội, đây là công trình rất thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng khó khăn cho đồng bào vùng căn cứ cách mạng và là quê hương của Anh hùng Núp - người con của dân tộc Ba Na anh hùng.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình cách mạng, thương binh và Chủ tịch Quốc hội đến thắp hương viếng cụ Ksor Ní, nguyên cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng của tỉnh Gia Lai.

Nguồn: Nhân dân

Cùng chuyên mục