20.000 khẩu trang y tế đầu tiên được tặng cho bệnh viện

Audio THPL
13-02-2020 09:41

(THPL) - Chiều 12/2, trước tình hình cấp bách dịch bệnh virus corona mới, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y Tế thành phố tổ chức trao tặng 20,000 khẩu trang cho bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết trước tình hình dịch bệnh virus nCoV, không riêng sở ngành mà tất cả các tổ chức cá nhân đều chung tay quyết đẩy lùi bệnh dịch. Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo Sở Công Thương chuẩn bị khẩu trang, trong đó ưu tiên cho cán bộ y tế vì là đối tượng sử dụng hàng đầu trong việc tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay tạo áp lực cho việc cung cấp khẩu trang. Được sự đồng hành của Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam tài trợ, 20.000 khẩu trang của đợt đầu đã được trao tặng Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Sở Y tế TP HCM, cho biết do dịch bệnh rơi đúng dịp Tết, các công ty sản xuất nghỉ Tết nên dẫn đến tình trạng khan hiếm khẩu trang. Riêng các bệnh viện  luôn có nguồn dự phòng, nên đến nay ,tình trạng thiếu khẩu trang cũng chỉ xảy ra cục bộ.

Theo BS Lê Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, bình thường nhu cầu sử dụng khẩu trang tại bệnh viện chỉ tầm 600- 700 chiếc/ ngày nhưng nay số này phải trên 1.000. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, hiện công tác tập huấn, hướng dẫn, chăm sóc điều trị, phương pháp tiếp nhận từ đầu, cách ly tránh nhiễm chéo đối với dịch bệnh virus corona chủng mới nCoV trong bệnh viện đã được triển khai.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục