Thanh tra Chính phủ: Đã có dự thảo kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà

01-06-2019 10:53 1,138

(THPL) - Liên quan về việc chậm thanh tra tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước, TP Đà Nẵng, tại cuộc họp báo Chính phủ vào ngày 31/5, Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam cho biết, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Theo ông Lam, liên quan đến cuộc thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước, Thanh tra Chính phủ đã nhận được văn bản của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đề nghị cho biết thông tin, tiến độ thanh tra.

Theo ông Lam, bán đảo Sơn Trà có vị trí đặc biệt, gắn với nhiều yếu tố như: an ninh quốc phòng, môi trường sinh thái, rừng, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của TP.Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TP Đà Nẵng để nghe các đơn vị báo cáo giải trình.

Trước đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng có 2 cuộc họp với các bộ, ngành có liên quan như Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn…. để bàn những giải pháp được đặt ra.

Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh: “Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra và thời gian gần nhất sẽ ban hành, công bố kết luận này”.

TH: Thu Thảo

 

 

Nguồn: Pháp luật TPHCM - Video: Nhân dân

Cùng chuyên mục