20/11 của 8 cô giáo trẻ đứng lớp không lương: Chỉ dám mơ có máy bơm nước

Audio THPL
20-11-2019 17:02

(THPL) - Cũng giống như những năm trước, 20/11 của các cô giáo trẻ tại Trường Mầm non Hoa Pơ Lang (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long) cũng đơn giản và lặng lẽ trôi qua. Năm nay, dù không phải là giáo viên hợp đồng, các cô vẫn được phụ huynh tặng … mấy bó rau rừng và một túi ổi lớn. Vì sợ học trò thất học, 8 cô giáo trẻ của xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long tình nguyện đứng lớp tại hai điểm trường của Trường Mầm non Hoa Pơ Lang.

Không lương, cũng không một đồng trợ cấp, các cô tình nguyện lên lớp, dạy trẻ nhiều tháng nay. Trong số 8 giáo viên này, người ít năm công tác nhất cũng là 4 năm, người đứng lớp lâu nhất kể từ ngày thành lập trường.

Bao năm nay, đối với các cô giáo ở đây, nhận sự chúc mừng của học trò và phụ huynh ngày Nhà giáo Việt Nam là một điều xa xỉ.

Ở điểm trường, 100% là người đồng bào dân tộc thiểu số, phụ huynh nhiều người chẳng biết ngày 20/11 là gì nên cũng chẳng chúc mừng. May mắn lắm mới có một số phụ huynh cũng xem tivi, mới biết về ngày Nhà giáo Việt Nam nên khi đến đón con, chúc cô mấy tiếng là các cô ấm lòng. 

Các cô giáo chia sẻ, chính vì tấm lòng của học trò, của phụ huynh mà các cô bám trường đến bây giờ. Ở đây người dân đều khó khăn, các cô cũng chẳng dám nhận quà gì lớn lao. Chỉ mong sao, các em biết và nhớ về ngày 20/11 đã là một niềm hạnh phúc.

Hơn thế nữa, máy bơm nước tại đây đã hỏng từ lâu, các cô phải đi dẫn nước suối về sử dụng. Cũng vì tiền lương không có, nên các cô cũng không dám bỏ ra mỗi người vài trăm ngàn để mua một cái máy bơm mới.

Trước ngày 20/11, mấy cô giáo đang tá túc trong dãy nhà công vụ ngay bên trong điểm trường chẳng mong muốn gì lớn, các cô chỉ hy vọng học trò của mình sẽ tiếp tục được đến trường, phụ huynh tiếp tục tin tưởng và ban giám hiệu tiếp tục cho đứng lớp.

Cả điểm trường cũng chỉ ước sắm được cái máy bơm nước mới, để bơm nước, rửa ráy nhà vệ sinh cho các cháu, để đảm bảo sức an toàn cũng như sức khỏe cho các em học sinh tại đây. 

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục