Novartis nhập khẩu lô hàng thuốc đầu tiên về đến TP HCM

Audio THPL
21-01-2020 09:28

(THPL) - Ngày 16/1, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Y tế TP HCM, lô hàng nhập khẩu thuốc đầu tiên của Novartis về đến TP HCM. Sau khi hoàn thành các thủ tục thông quan, thuốc sẽ được bán lại cho cơ sở bán buôn trong nước đã được đăng ký theo đúng quy định hiện hành.

Trong buổi lễ khởi động, Novartis thông báo đã chuyển lô hàng nhập khẩu thuốc đầu tiên tới cảng tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Novartis Việt Nam là đơn vị luôn hỗ trợ tăng cường tiếp cận các loại thuốc mới, chất lượng cao cho người dân cũng như đẩy mạnh năng lực nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam; tăng cường sáng kiến hoàn thiện hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Từ năm 2011, Novartis là công ty hàng đầu trong việc thực hiện các thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực điều trị bao gồm da liễu, nhãn khoa, ung thư, hô hấp, tiết niệu, thần kinh và tim mạch. Đến nay, công ty đã tiến hành được 43 thử nghiệm lâm sàng, với trên 900 bệnh nhân, 500 chuyên gia y tế tại hơn 50 địa điểm nghiên cứu. Thông qua các thử nghiệm này, Novartis đã hỗ trợ các bệnh viện tăng cường thực hành lâm sàng. 

Novartis cũng hợp tác với Chính phủ Việt Nam để đạt được các Mục tiêu Phát triển Chăm sóc Sức khỏe Bền vững (SDGs), đặc biệt là SDG 3.8 về Bao phủ Chăm sóc sức khỏe toàn dân và SDG 17 về Quan hệ đối tác. 

Thực hiện: Vũ Cẩm
Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục