Vào Đại nội Huế trải nghiệm trò chơi Tết chốn Cung đình xưa

Audio THPL
26-01-2020 08:26

(THPL)Tham quan Đại nội Huế ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, du khách và công chúng ngoài thưởng thức nhã nhạc, xem trình diễn thư pháp, ngắm hoa vườn Ngự, đây còn là cơ hội để họ trải nghiệm, khám phá nhiều trò chơi ngày Xuân 'chẳng nơi nào có được' tổ chức giữa những cung điện Hoàng gia xưa, như: đổ xăm hường, đầu hồi, bài vụ, thả thơ...

Năm nay, trong cả 3 ngày Tết Cổ truyền, khu Di sản Huế gồm Đại nội luôn mở cửa miễn phí cho du khách nội địa đến tham quan, thưởng thức hoa lá chốn Hoàng cung.

Khách Tây, khách Việt bị cuốn vào trò chơi đầu hồ (một trò chơi dùng tay phóng những chiếc tên dài vào miệng của một cái bình ở xa) diễn ra phía sau điện Thái Hòa – Đại nội Huế.

Hấp dẫn nhất là trò chơi thả thơ, với những màn đoán chữ gây cấn. Trò chơi đổ xăm hường, vốn không xa lạ với dân Huế, vì nó còn diễn ra trong dân gian dịp Tết. Nhưng đối với du khách tham quan Đại nội Huế, đây thực sự là một trò chơi cần phải khám phá.

Thầy đồ" cho chữ trong Đại nội Huế đem đến những kỳ vọng 'cát tường, như ý', 'đại cát, đại lợi', hanh thông, an lạc... cho du khách nhân khởi đầu một năm mới.

Không những tham quan cung điện, lầu son gác tía miễn phí, du khách còn được 'chiêu đãi' thêm về nhã nhạc Cung đình Huế ngay sân điện Thái Hòa - Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết.

Ngày đầu năm, không chỉ riêng Đại nội mà Huế còn có những địa chỉ hút khách khác như khu di tích cấp quốc gia chùa Thiên Mụ. Khách tìm đến Huế đón nam mới như để mùa Xuân ở Cố đô thực sự là mùa Xuân của lễ hội.


Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục