Hoan hô! Chiến sỹ cảnh sát giao thông

Audio THPL
26-01-2020 08:32 1,071

(THPL)Trên tinh thần chỉ đạo của ban chỉ huy phòng cảnh sát giao thông đường sắt, bộ và thủy ( CSGT) công an thành phố Hồ Chí Minh. Các cửa ngõ ra vào thành phố, có lực lượng CSGT tiếp nước uống cho người dân về quê đón Tết Canh Tý 2020.

 Từ trưa ngày 19 đến 21. 01( nhằm ngày 25 đến 28 tết ).Các đội CSGT của các cửa ngõ ra vào thành phố Hồ Chí Minh, gồm đội: Phú Lâm,Tân Túc, An Lạc, An Sương, Hàng xanh, Đa Phước,…  Các chiến sỹ CSGT phải túc trực tại các chốt trên đường về quê của người dân để hổ trợ phát nước uống, từ 10 giờ sáng đến 13 giờ buổi chiều cùng ngày, dưới cái nắng chói chang của những ngày giáp Tết, trong không khí mùa xuân. Thay vì, kiểm tra hành chính các phương tiện tham gia giao thông, ngược lại các chiến sỹ đã ân cần tặng những phần quà nhỏ bé đến tận tay người dân,vui vẽ trong không khí đón tết cổ truyền. Đã tạo cho người dân về quê ăn Tết có thêm tâm trạng vui hơn. Việc làm nầy cần được nhân rộng để tạo sự gần gủi tình quân dân ngày thêm thắt chặt hơn. Mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong tâm trí của từng người dân khi tham gia giao thông. Đây là việc làm cần được nhân rộng và thường xuyên bằng nhiều hình thức khác nhau, để thể hiện được tình cảm giữa con người với nhau trong cộng đồng xã hội. Cho người dân thấy được sự quan tâm sâu sát của Đảng, nhà nước đối với nhân dân.

   Được biết, việc làm nầy đã diễn ra trong một hai năm trước. Riêng năm nay, tăng thêm thời gian phát quà nên mỗi đội mỗi ngày phát 18 đến 25 thùng nước khoáng Lavi, tùy vào tuyến đường người dân về quê nhiều hay ít. Lực lượng CSGT trực chiến để điều tiết giao thông tại các điểm nóng thường ùn tắc giao thông. Tạo mọi điều kiện cho người dân đi lại vui vẽ trong những ngày Tết  sum họp cùng gia đình.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục