Mạo danh chiếm đoạt cano du khách nước ngoài

Audio THPL
08-02-2020 09:39 2,486

(THPL) - Nhiều tháng qua, ông LAAMONEN BORIS – một du khách nước ngoài vẫn miệt mài đi tìm sự thật về việc một công ty tự ý chiếm đoạt và tháo dỡ cano của ông đang thuê mà không hề có hóa đơn chứng từ nào về việc đã sở hữu nó. Sự việc này khiến rất nhiều người bức xúc, ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản và tâm lý của du khách khi đến Việt Nam du lịch, nghỉ dưỡng.

Nhận được thông tin, phóng viên Truyền hình Pháp luật Việt Nam đã phối hợp các cơ quan chức năng và du khách để tìm hiểu rõ vấn đề. 

Cụ thể, Ông Nguyễn Văn Cường Đại diện công ty TNHH FLYBOARD Nha Trang cùng với ông LAAMONEN BORIS thuê một cano FLYBOARD NT1 số DKHC KH – 0806, số đăng kiểm V79-00938, ngày 25/07/2019, cano được đưa từ Nha Trang về cảng Đà Nẵng và bàn giao cho khách tại bãi biển Mân Thái thuộc quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng. Sau một thời gian mưa bão không thể sử dụng được và ông BORIS có việc phải rời khỏi Đà Nẵng, ngày 25/10/2019 ông đã cùng với bạn của mình tên là Thắng kéo cano vào bên cạnh quán café nằm gần bờ biển, có nhờ anh Kim – chủ quán café gần đó trông coi hộ. Nhưng sau 3 tuần, ông quay trở lại thì không thấy cano của mình đâu, chủ quán café  cung cấp thông tin rằng có một người lạ mặt đã đến cẩu chiếc cano đi và bảo rằng đã mua lại của Ban Quản lý. Lúc đó chủ quán vắng mặt, con trai đã kịp ghi lại số của xe cẩu. 

Được biết, ngày 09/01/2020 ông Cường và ông BORIS cũng có trình báo sự việc lên công an phường Mân Thái và công an Quận Sơn Trà nhưng không nhận được sự phối hợp, có dấu hiệu đùn đầy trách nhiệm cho nhau, khiến sự việc được giải quyết một cách chậm trễ, gây hoang mang và bất lực đối với vị du khách này. Mãi đến tận ngày 03/02/2020, công an phường Mân Thái mới xác nhận rằng ông Cường có trình báo lên cơ quan rằng mất tài sản nhưng phía công an vẫn không nói rõ mất tài sản gì.

Sau đó, ông Cường, ông Thắng cùng ông BORIS liên hệ với số điện thoại trên xe cẩu và được biết chiếc cano đã được vận chuyển về xã Điện Phương huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Nhận được đơn trình báo, công an xã Điện Phương đã ngay lập tức hỗ trợ du khách tìm kiếm và cuối cùng đã tìm được cano đang bị Công ty Việt Thiên Ngân, một công ty rau sạch do ông Bình làm giám đốc và ông Thảo làm quản lý, có địa chỉ tại thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn cất giữ. Vật chứng lập tức được cơ quan chức năng lập biên bản để phối hợp quản lý. 

Kiểm tra thực tế, chiếc cano đã bị công ty ông Bình phá dỡ, thay đổi hiện trạng ghế ngồi, các chi tiết vứt bừa bãi xung quanh. Giữa thanh thiên bạch nhật một chiếc cano có giá trị lên đến 22 ngàn đô bị công ty Việt Thiên Ngân lấy đi mà không xuất trình được hóa đơn chứng từ nào cho thấy rằng phía công ty ông Bình đã mua nó. Điều này thể hiện rõ hành vi giả danh chiếm đoạt tài sản người khác, tự ý tháo dỡ tài sản người khác mà chưa có sự đồng ý. 

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân phía công ty ông Bình tự ý cẩu cano của ông BORIS về công ty riêng sử dụng, chúng tôi đã liên hệ với ông Bình và nhận được câu trả lời như sau:

Theo ông Bình cho biết, ông đã cẩu nhầm chiếc cano của ông BORIS đi, đây thật sự là câu trả lời không thỏa đáng. Trên mỗi thân tàu đều có số hiệu thì sao có thể nhầm lẫn như thế? Dù chưa xác định đó có phải cano cần lấy đi hay không, nhưng lúc đưa về ông Bình đã cho người dỡ các bộ phận của cano ra, gây thiệt hại rất lớn đối với thiết bị này. 

Phía của ông BORIS còn cho biết thêm, họ đã gửi đơn đến đại sứ quán để có công hàm giúp đỡ làm rõ động cơ lấy cắp tài sản đối với công ty Việt Thiên Ngân.

Lợi dụng sự sơ suất của các nạn nhân là người nước ngoài, xem thường pháp luật nhằm chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài là một hành vi đáng lên án mạnh mẽ, cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật, giữ vững Tấm hình đẹp của đất nước Việt Nam trong mắt du khách.

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra thật rõ về vụ việc trên, lấy lại công bằng và tạo dựng niềm tin về thực thi pháp luật cho người bị hại, nhất là đối với người nước ngoài. 

Truyền hình Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến với quý bạn đọc!


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục