Vụ thi thể nữ giới không nguyên vẹn trong vali ở Đà Nẵng

09-02-2020 08:28 1,972

(THPL)Sáng 7/2, người dân Đà Nẵng phát hiện một vali trôi trên sông Hàn, đoạn dưới chân cầu Trần Thị Lý. Khi mở vali ra, những người có mặt hoảng hốt thấy bên trong là một thi thể bị phân thành nhiều khúc.

Nhận tin báo, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra sự việc. 

Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực chân cầu. Xe cấp cứu được điều đến để đưa thi thể về Trung tâm pháp y thành phố.

Cơ quan công an cho biết, nạn nhân tên Bao DanPing (SN 1990, quốc tịch Côn Minh, Trung Quốc). Người này nhập cảnh vào Việt Nam tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến 3/2020.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Giám đốc Công an Đà Nẵng huy động hàng trăm trinh sát của các đơn vị nghiệp vụ và công an quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cùng phá án. Trinh sát được điều động đến những nơi có đông người Trung Quốc lưu trú để xác minh.

Theo đó, trưa cùng ngày, phòng Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm gây án là Xiao Guiping (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). 

Cảnh sát đã khám xét nơi ở của nghi phạm và nạn nhân. Bước đầu, 2 nghi phạm khai ngày 26/12/2019, Xiao Guiping thắng bạc 34.000 USD nên chia cho Bao 17.000 USD. Ngày 4 và 5/2, nạn nhân đưa cho nghi can 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng thua hết. Xiao Qui Ping khai rằng do Bao không chịu mất 50% số tiền này nên hai bên xảy ra cãi vã. Chiều 6/2, Bao đến đường Trương Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại 61.000 USD và hai người lại tiếp tục xảy ra xô xát. Hôm đó, Xiao Qui Ping dùng sợi dây thừng siết cổ nạn nhân rồi dùng dao phân xác. Phần đầu và phần chân được các đối tượng bỏ vào túi nylon, phần thân bỏ vào vali rồi đưa ra khu vực sông Hàn, cạnh chân cầu Trần Thị Lý để phi tang.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc!


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục