Phó Thủ Tướng: Phải an toàn, an tâm mới cho đi học

Audio THPL
14-02-2020 14:40

(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh nếu phụ huynh và học sinh không an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết ngày 11-2 đã yêu cầu Bộ GD&ĐT có hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

Phó Thủ tướng yêu cầu trước hết, chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

Đặc biệt, Phó thủ tướng nhấn mạnh nếu chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

“An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng nói.

Cũng theo Phó Thủ tướng, việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Vì vậy, việc này cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

TH: Linh Phạm


Nguồn: Báo Pháp Luật

Cùng chuyên mục