Đang tải

Trump ký ban hành đạo luật phân bổ 484 tỷ USD hỗ trợ chống dịch

25-04-2020 18:18

(THPL) - Tổng thống Donald Trump ký ban hành đạo luật phân bổ 484 tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện đang chịu sức ép vì đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký ban hành đạo luật phân bổ 484 tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp và bệnh viện đang chịu sức ép vì đại dịch Covid-19 tại Mỹ, sau khi dự luật này được Quốc hội Mỹ thông qua với số phiếu áp đảo.

Gói hỗ trợ này là nỗ lực mới nhất của chính phủ liên bang nhằm cứu các doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc thay đổi hoạt động trong lúc các bang cố gắng làm chậm sự lây lan của virus tại Mỹ.

Ông Trump cảm ơn quốc hội vì đã “nghe theo lời tôi” trong việc thông qua khoản ngân sách quan trọng, nói đây là “chiến thắng to lớn”. Phần lớn số tiền sẽ đến tay các doanh nghiệp nhỏ thông qua Chương trình Bảo vệ Tiền lương.

Dự luật đã được thông qua với số phiếu thuận gần như tuyệt đối tại quốc hội hôm 23/4 khi các nhà lập pháp Mỹ nhóm họp lần đầu kể từ ngày 27/3, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Chiếm phần lớn trong gói hỗ trợ là đề nghị 250 tỷ USD của chính quyền Trump nhằm bổ sung quỹ trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ về tiền lương, tiền thuê mặt bằng và các chi phí khác.

Gói hỗ trợ cũng bao gồm 100 tỷ USD mà đảng Dân chủ yêu cầu cho các bệnh viện và chương trình xét nghiệm toàn quốc, cùng 60 tỷ USD cho các ngân hàng nhỏ.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục