Dự án Hamubay xây dựng sai phép

Audio THPL
04-05-2020 08:15 2,046

(THPL) - Dự án Hamubay do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư xây dựng sai với giấy phép đã cấp.

Ngày 2.5, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận Cao Sơn Dũng cho biết thanh tra sở này vừa phát hiện dự án Hamubay do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư xây dựng sai với giấy phép đã cấp; xây dựng nhà mẫu không phép và yêu cầu phải dừng thi công.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Thuận phối hợp UBND phường Đức Long, TP.Phan Thiết tiến hành kiểm tra việc xây dựng “Công trình hạ tầng kỹ thuật lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại P.Đức Long” (gọi tắt là dự án Hamubay) đã phát hiện việc thi công vỉa hè đường B13 sai phép. 

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn phát hiện chủ dự án xây một căn nhà mẫu với diện tích 126 m2 không có giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp. Thời điểm kiểm tra căn nhà mẫu xây trái phép đã đúc xong tầng 1. Thanh tra Sở Xây dựng đã yêu cầu Công ty Trường Phúc Hải dừng xây dựng để bổ sung giấy phép, nhưng đến nay căn nhà xây dựng không phép đã đúc đến tầng 3.

Ông Dũng cho biết đến thời điểm này căn nhà mẫu vẫn chưa có giấy phép xây dựng. Dự án đang được chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch, thiết kế để cấp lại giấy phép xây dựng. Nếu xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt sẽ không được sang nhượng, chuyển quyền sử dụng đất trong dự án.

Ngày 20.4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Tài nguyên – Môi trường, Bộ đội biên phòng, Sở Xây dựng, UBND TP.Phan Thiết và Công ty Trường Phúc Hải, yêu cầu tháo bỏ toàn bộ hệ thống ống, 3 máy bơm hút cát từ ngoài biển; Yêu cầu công ty này không được mua cát không có nguồn gốc để bơm vào dự án; Giao Sở Tài nguyên – Môi trường, Bộ đội biên phòng, cảnh sát môi trường theo dõi, nếu phát hiện dự án của Trường Phúc Hải bơm cát từ biển vào như tố cáo của người dân, thì phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục