Tạm đình chỉ giám đốc VPĐKĐĐ quận Sơn Trà xử lý 22 sổ đỏ “mất tích”

Audio THPL
05-09-2020 09:20

(THPL)- Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà cùng 2 cá nhân bị đình chỉ công tác để xử lý vụ 22 sổ đỏ của dân “mất tích”.

Liên quan vụ việc nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà lấy 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân cho người khác mượn, ngày 4/9, lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Ngoài ông Lê Phước Thương - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà còn có 2 cán bộ khác tại chi nhánh này bị tạm đình chỉ công tác 45 ngày kể từ ngày 3/9. Lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang thanh tra, giám sát công tác quản lý cũng như quy trình liên quan. Sau đó sẽ nghiên cứu, rà soát lại toàn bộ quy trình, không để tồn tại kẽ hở, cơ hội cho những cá nhân cố tình sai phạm.

Bên cạnh đó, tối ngày 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam bị can Phạm Thanh (giám đốc một doanh nghiệp, ngụ tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) về tội cưỡng đoạt tài sản. Việc bắt tạm giam đối với ông Thanh có liên quan đến vụ án nhân viên tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà tự ý trộm 22 cuốn sổ đỏ cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979) mà cơ quan điều tra khởi tố trước đó.

Quá trình điều tra vụ án, công an đã lấy lời khai của ông Thanh và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng. Các chứng cứ, tài liệu thu thập được cho thấy, ông Thanh đã tổ chức cho vay lãi nặng với số tiền lớn nhiều năm qua.

Theo báo cáo, bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà) được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất đã giao 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại chi nhánh này cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979). Các sổ đỏ này sau đó được rao bán trên mạng xã hội và được người dân phản ánh thì bà Anh liên lạc với bà Lệ để lấy lại số sổ đỏ trên nhưng không được. Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án và điều tra các đối tượng liên quan đến vụ việc này.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Tin liên quan

Cùng chuyên mục