38 người được giải cứu sau khi mắc kẹt thang máy ở Hà Nội

Audio THPL
02-12-2020 15:39

(THPL)- 38 người cùng bị mắc kẹt trong 2 thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh ở Hà Nội vừa được giải cứu thành công.

Ngày 2/12, Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy. Cụ thể, Tổng đài 114 Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về việc nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh, ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin và xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Tại hiện trường, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã mở được 1 thang, cứu 17 người ra ngoài, còn 1 thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Sau khoảng 5 phút triển khai, các lực lượng cứu hộ đã sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn 21 nạn nhân mắc kẹt, không ai bị thương.

Theo các chuyên gia, nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động, đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114. Bên cạnh đó, người dân cần tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy. Không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy.


Nguồn: VietNamNet- Clip: TH Cần Thơ- TH: THPL

Cùng chuyên mục