Đà Nẵng tiếp tục nới giãn cách xã hội

11-09-2020 19:49 33,388

(THPL) - Kể từ 00 giờ ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới, toàn TP Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại bãi biển Phạm Văn Đồng, sau khi được mở cửa trở lại có rất nhiều người đến tắm và tham quan, tập thể dục.

Dọc bãi biển, hàng rào ngăn cách được tháo dỡ, lực lượng chốt trực cũng rời khỏi vị trí. Đơn vị cứu hộ bãi biển được huy động trở lại đảm bảo an toàn cho người dân tắm biển.

Còn các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch. Trong đó cần lưu ý đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, chủ nhà hàng, chủ quán, người phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Cụ thể, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Bên cạnh đó, yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục