Kháng nghị tăng hình phạt, không cho cựu chủ tịch UBND TP.Phan Thiết hưởng án treo

Audio THPL
22-09-2020 08:52

(THPL)- Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP.HCM kháng nghị một phần bản án, đề nghị Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Hoàng Khôi; tăng hình phạt và không cho hưởng án treo đối với bị cáo Đỗ Ngọc Điệp.

Ngày 21.9, các cơ quan tố tụng của tỉnh Bình Thuận đã nhận được bản kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP.HCM về bản án đối với 2 cựu chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết.

Theo đó, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM nhận định bản án đối với bị cáo Đỗ Ngọc Điệp (cựu chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, 2 năm tù, cho hưởng án treo) và Trần Hoàng Khôi (cựu phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, 4 năm tù, tuyên án ngày 21.8) là chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi và hậu quả mà các bị cáo đã gây ra; chưa đủ tính răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Do vậy, Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP.HCM kháng nghị một phần bản án, đề nghị Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Hoàng Khôi; tăng hình phạt và không cho hưởng án treo đối với bị cáo Đỗ Ngọc Điệp.

Trước đó, từ ngày 17 - 21.8, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử vụ án "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại UBND TP.Phan Thiết (giai đoạn từ 2016 - 2018). Ngoài hai bị cáo là cựu chủ tịch và phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, còn có các bị cáo là trưởng phòng và nhân viên của Phòng Tài nguyên – Môi trường TP.Phan Thiết.


Nguồn: Thanh niên – TH: THPL

Cùng chuyên mục