4 hãng hàng không đồng loạt tăng phí

Audio THPL
09-05-2021 11:33

(THPL)- Bốn hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco và Bamboo Airways sẽ điều chỉnh tăng phí quản trị hệ thống thêm 100.000 đồng/chặng so với hiện hành.

Theo thông báo mới nhất, từ ngày 9/5, phí quản trị hệ thống hành khách của Vietnam Airlines Group trên tất cả các chuyến bay nội địa sẽ tăng 100.000 đồng/chặng so với tháng 4/2021, từ 350.000 lên 450.000 đồng/chặng, đã bao gồm VAT.

Vietnam Airlines cùng các hãng thành viên áp dụng mức phí trên đối với tất cả các nhóm giá vé và tất cả các chuyến bay nội địa đang khai thác. Tương tự, hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho biết sẽ tăng phí quản trị hệ thống theo mức tăng so với vé lẻ và vé đoàn, bắt đầu áp dụng đối với xác nhận đặt chỗ từ ngày 10/5.

Theo Bamboo Airways, một số giá đoàn kích cầu, đoàn đặc biệt có thể không áp dụng phụ thu quản trị hệ thống. Hãng cũng cho biết không áp dụng tăng thu phí quản trị hệ thống đối với gói sản phẩm trả trước trọn gói combo, giá trao đổi có hiệu lực trước 10/5 và có mức giá công bố căn cứ trên mức giá tổng.

Lý giải về việc tăng phí quản trị hệ thống, các hãng hàng không cho hay việc tăng phí nhằm điều chỉnh phù hợp với thị trường, giúp nâng cao chất lượng phục vụ, đặc biệt là hệ thống bán vé được vận hành tốt hơn.


Nguồn: VTV – Clip: Truyền hình Cần Thơ - TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật