41/42 đại biểu đồng ý ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Audio THPL
11-07-2019 18:24

(THPL) - Sau gần 2 tháng khi bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Chiều ngày 11/7, tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng, có 41/42 đại biểu đồng ý cho ông Cảnh thôi làm đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2016-2021), theo nguyện vọng cá nhân của ông. Tuy nhiên, tại cuộc họp lần này, ông Nguyễn Bá Cảnh vắng mặt.

Trước đó, ngày 14/5, Ban Bí thư đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh vì trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Việc làm của ông Cảnh đã vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Cũng tại phiên họp này, các đại biểu cũng thống nhất miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Văn hóa - Xã hội đối với ông Phạm Tấn Xử. Ông Xử mới được Thành ủy Đà Nẵng điều động qua công tác tại Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố.

Theo đó, Hội đồng Nhân dân TP cũng miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP Đà Nẵng đối với ông Ngô Quang Vinh, nguyên giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng để nghỉ hưu từ ngày 1/7.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuận, tân Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo được Hội đồng Nhân dân thành phố bầu vào Ủy viên UBND TP Đà Nẵng. Ngoài ra, bà Cao Thị Huyền Trân, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân dân TP được bầu giữ chức Trưởng ban.

TH: Thu Thảo

Nguồn: VnExpress – Video: VTC

Cùng chuyên mục