Trường Đại học Luật TP. HCM khai giảng lớp hệ sau đại học và trao bằng cho hơn 200 tiến sĩ, thạc sĩ

Audio THPL
26-12-2020 15:38

(THPL)- Sáng ngày 26/12, tại Hội trường C.302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức đồng thời Lễ khai giảng lớp cao học Khoá 33, 34 và Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ năm 2020.

Buổi lễ có sự tham dự của ông La Hồng - Chánh Án Toà án Nhân dân tỉnh An Giang, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận và ông Đặng Thanh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS.

Về phía lãnh đạo nhà trường, có sự hiện diện của PGS.TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các lãnh đạo các đơn vị trong trường và những nhân vật chính của buổi lễ - 219 tân học viên cao học và 5 nghiên cứu sinh cùng 226 tân tiến sĩ/thạc sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Hải - quyền Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh Khoá 33,34 và các tân tiến sĩ/thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2020.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải cho biết năm 2020 là năm đầu tiên nhà trường được giao quyền tự chủ tất cả các khâu liên quan đến in, cấp bằng như: Ban hành Quy định cấp phát văng bằng, chứng chỉ của trường, thiết kế mẫu phôi bằng, chứng chỉ, thực hiện đăng ký mẫu phôi bằng với các cơ quan chức năng. Trường Đại học Luật TP.HCM cũng là một trong những trường đại học đầu tiên hoàn tất quy trình cấp phát văn bằng, chứng chỉ được chuyển giao từ Bộ GD&ĐT.

Ông Nguyễn Văn Sơn - tân thạc sĩ Lớp Cao học Luật An Giang khoá 2 cho biết, được học tập và nghiên cứu về lĩnh vực pháp lý tại Trường Đại học Luật TP.HCM, trung tâm nghiên cứu pháp luật có bề dày thành tích và ưu tín nhất khu vực phía Nam là niềm tự hào của bản thân, cũng như đơn vị. Trong quá trình học tập các học viên cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ sâu sắc của các đơn vị nơi công tác và nhà trường.

Trong năm 2020, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng với những sự điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo nhà trường, công tác tuyển sinh và đào tạo hệ sau đại học của trường đã được duy trì ổn định và đạt được những kết quả như những năm qua. Cụ thể, Nhà trường đã tuyển được 219 học viên cao học và 5 tiến sĩ nghiên cứu các ngành luật. 

Tại buổi lễ nhà trường sẽ trao bằng cho 06 tiến sĩ luật đều là giảng viên của các trường đại học, cao đẳng và 220 thạc sĩ nhận bằng đang công tác tại cơ quan nhà nước; 45 thạc sĩ thuộc khối doanh nghiệp - Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học của trường cho biết.    

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục