Đang tải

Mỹ kết luận sơ bộ biên độ phá giá đối với lốp xe Việt Nam

Audio THPL
09-01-2021 15:17

(THPL)- Bộ Thương mại Mỹ sơ bộ xác định biên độ phá giá đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe của Việt Nam ở mức 0 - 22,3%.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sơ bộ xác định biên độ phá giá đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe của Việt Nam ở mức 0 - 22,3%.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, ngày 30/12/2020, DOC đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe ô tô nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Kết quả sơ bộ này cũng mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe ô tô của Việt Nam, khi các đối tác khác đến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan (cùng bị điều tra lần này) đã bị Mỹ áp thuế chống phá giá sơ bộ ở mức cao 13,25% - 98,44%.

Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu lốp xe các loại khoảng 1 tỷ USD/năm, trong đó lốp xe con, xe tải xuất khẩu sang Hoa Kỳ chiếm khoảng gần 50% tổng kim ngạch xuất khẩu. Kết quả trên hiện mới chỉ là phán quyết sơ bộ, Bộ Thương Mại Mỹ sẽ tiếp tục thẩm tra lại các số liệu để đảm bảo tính chính xác trong phán quyết cuối cùng.

Trong thời gian tới, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu lốp ô tô liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đầy đủ với cơ quan điều tra để đảm bảo kết luận cuối cùng tích cực. Trong trường hợp giữ được kết luận sơ bộ tại giai đoạn điều tra cuối cùng, các doanh nghiệp được kết luận không bán phá giá sẽ được loại ra khỏi vụ việc điều tra.

Dự kiến, DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng vào khoảng ngày 14/5/2021.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – TH: THPL

Cùng chuyên mục