Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân sửu tái hiện trâu và cuộc sống ruộng đồng

Audio THPL
13-01-2021 17:16

(THPL)- Xuyên suốt 720m của đường hoa, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình ánh lên trong từng cử chỉ.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 đã được những nhà thiết kế hé lộ, sẽ có nhiều điểm nhấn mới trong 4 phân cảnh ở công trình vốn đã gắn bó với người TP.HCM 18 mùa xuân. Đường hoa Nguyễn Huệ được chia thành 2 chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. 

Theo đại diện Saigontourist Group, ngôn ngữ bao trùm trong thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ organic design & architecture, chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường. 

Theo đó, sự chuyển động, hòa quyện giữa nước, ánh sáng nghệ thuật trên nền công nghệ 4.0 được thể hiện xuyên suốt đường hoa trong các đại cảnh, tiểu cảnh khác nhau.

Trải dài trên diện tích 415m2 của chương 2 là những tiểu cảnh mô tả chân thật, dung dị, tái hiện sinh động mối tương giao giữa người nông dân và con vật trung thành quanh năm đồng hành trên đồng ruộng.    

Nguồn: Tổng Hợp- TH: THPL

Cùng chuyên mục