Thừa Thiên - Huế: Trong 1 năm phạt về vi phạm nồng độ cồn, thu hơn 8 tỷ đồng

Audio THPL
13-01-2021 17:49

(THPL)- Trong 1 năm áp dụng xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính Phủ, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử phạt 2.851 trường hợp với tổng số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Ngày 13-1, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau 1 năm triển khai xử phạt vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, xử phạt 2.851 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; trong đó có 47 ô tô, 2.732 mô tô với số tiền xử phạt hơn 8 tỉ đồng.

 Công an tỉnh này cho biết, sau khi áp dụng nghị định 100 thì ý thức của người dân tăng lên, tuy nhiên vào thời điểm cuối năm, gần Tết Nguyên đán thì tình trạng sử dụng rượu, bia và vẫn tham gia giao thông đang có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại.

Để giảm bớt tình trạng này, nhất là kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các nguy cơ về tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết liệt triển khai các biện pháp về kiểm tra, xử lý và xử phạt nặng để bảo đảm tính răn đe.

Từ ngày 14-12-2020, lực lượng Cảnh sát giao thông đã mở đợt cao điểm ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các hoạt động vui chơi, lễ hội của Nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


Nguồn: Tổng Hợp- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục