(THPL) - Sau hai ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, vừa qua, hơn 10 học sinh bị ngộ độc bột thông bồn cầu đã xuất viện. Số còn lại đã ổn định sức khỏe nhưng cần phải theo dõi thêm.

44 học sinh ngộ độc vì tưởng bột thông bồn cầu là cốm canxi

06-03-2019 15:05

 44 học sinh ngộ độc vì tưởng bột thông bồn cầu là cốm canxi

Bao bì gói bột thông bồn cầu

Kể lại sự việc, các em cho hay giờ ra chơi sáng 4/3, nam sinh lớp 5B tên Quyết lấy ra một túi nylon màu đỏ treo trên xe máy của cô giáo Cao Thị Hà dựng trong sân trường, bì túi có ghi chữ nước ngoài. Xé bỏ vỏ túi, Quyết gọi các bạn đến, chia cho mỗi người một ít, bảo "đây là trà lipton Thái Lan".

Nhóm bạn của Quyết mang bột về lớp chia cho các bạn và các em khối 1, 2, mỗi người một ít, bảo là "trà sữa" và "cốm canxi".

Một học sinh mô tả: "Đó là thứ bột màu trắng, hạt to như hạt đường có vị cay và chua. Khi cháu cho vào miệng thấy kinh đã vội nhổ ra ngoài. Một lúc sau, miệng và lưỡi đau rát". 

Hậu quả, 44 em học sinh lớp 5A và 5B bị ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, miệng rát, phải đi cấp cứu, trong đó 32 em chuyển tuyến trên. Lớp 5B có 24 bạn thì 16 bạn ăn bột đều phải đi viện. Ban giám hiệu trường Tiểu học Bắc An đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện chăm sóc học sinh.

44 học sinh ngộ độc vì tưởng bột thông bồn cầu là cốm canxi

Hơn 30 học sinh vẫn phải nằm viện

 Trong bản tường trình, cô giáo Hà cho biết số bột thông bồn cầu cô mua vào đầu giờ sáng, chưa kịp mang về nhà nên treo ở xe máy, "không ngờ học sinh tinh nghịch tưởng là thứ ăn được đã bóc ra chia nhau" - cô giáo nói.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thông báo, phần lớn học sinh đã bình phục, sáng 6/3 có thể xuất viện. Riêng hai cháu phải điều trị thêm vì đã nuốt hóa chất vào bụng dẫn đến loét thực quản và dạ dày.

TH - Thành Vinh

Nguồn: Vnexpress

Cùng chuyên mục