Đang tải

WHO cảnh báo châu Phi về dịch Ebola

Audio THPL
17-02-2021 08:39 9,196

(THPL)- Ngày 16-2 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo 6 quốc gia châu Phi về nguy cơ xuất hiện các ca nhiễm Ebola mới, sau khi Guinea và Congo ghi nhận các ổ dịch mới bùng phát.

Ngày 16-2 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo 6 quốc gia châu Phi về nguy cơ xuất hiện các ca nhiễm Ebola mới, sau khi Guinea và Congo ghi nhận các ổ dịch mới bùng phát. Guinea đã thông báo về đợt bùng phát dịch Ebola mới vào ngày 14-2 vừa qua, cũng là đợt bùng phát đầu tiên kể từ lần cuối trong giai đoạn 2013-2016. 

Tại cuộc họp báo ngày 16-2 ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ), bà Margaret Harris, phát ngôn viên của WHO cho biết, cơ quan y tế toàn cầu đã cảnh báo 6 quốc gia trong khu vực, bao gồm cả Sierra Leone và Liberia về nguy cơ của dịch Ebola. Các quốc gia này sau đó đã nhanh chóng chuẩn bị và triển khai các biện pháp truy tìm những ca nghi nhiễm.

Cũng theo bà Margaret Harris, giới chức y tế đã xác định được gần 300 người tiếp xúc gần với những ca nhiễm Ebola tại Congo và 109 trường hợp khác tại Guinea.

Ở thời điểm hiện tại, việc phân tích các mẫu gen của vi rút Ebola được phát hiện tại Congo và Guinea đang được tiến hành để xác định chủng và tìm hiểu thêm về nguồn gốc của các ổ dịch mới bùng phát. Hiện vẫn chưa rõ đây là chủng Ebola đã tồn tại trên con người hay là chủng lây lan từ động vật.

Guinea đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong vì Ebola, trong bối cảnh chính phủ quốc gia này bắt đầu triển khai các biện pháp ứng phó với sự bùng phát của dịch. Tại Congo, số ca tử vong liên quan đến Ebola là 3 ca.


Nguồn: Hà Nội mới – Video: TTXVN - TH: THPL|

Cùng chuyên mục