Chưa đến ngày vía Thần tài, khách đã tấp nập mua vàng lấy may

Audio THPL
20-02-2021 14:15

(THPL)- Mặc dù giá vàng trong nước đang ở ngưỡng khá cao, nhưng nhiều người vẫn tranh thủ mua để lấy may đầu năm.

Ngay từ sáng ngày 20/2, tức mồng 9 âm lịch, còn 1 ngày nữa đến ngày vía Thần tài, nhưng nhiều người dân tranh thủ mua vàng cầu may. Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, từ 8h sáng nay, khách đến mua vàng đã tấp nập mua nhẫn vàng và các sản phẩm vàng miếng.

Nhân viên một tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông cho biết, một đặc điểm khá lạ năm nay là lượng khách hàng mua vàng trước ngày Thần tài đông hơn các năm trước. Bắt đầu từ ngày mồng 6 âm lịch, lượng khách đã bắt đầu nhộn nhịp, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không khí mua sắm không sôi động như mọi năm.

Nhiều khách hàng cho biết, thay vì mua vàng trực tiếp tại cửa hàng, họ chọn hình thức mua vàng online. Hiện nhiều thương hiệu vàng lớn như DOJI, Bảo Tín Minh Châu đã triển khai các hình thức kinh doanh trên nền tảng trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người dân. 

Tuy nhiên, việc mua online như vậy cũng có đôi chút bất cập với nhiều người đặc biệt là người lớn tuổi khi việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin không phải là điều đơn giản với họ. Bên cạnh đó, việc thanh toán cũng hạn chế khi các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý chỉ liên kết với một số ngân hàng nhất định.

Ngày vía Thần tài năm nay, nhiều sản phẩm vàng và mạ vàng được tung ra thị trường, trong đó linh vật trâu vàng được nhiều người tìm mua nhất. Có thể kể đến một số sản phẩm như:  sản phẩm vàng ép vỉ Thần tài Đại phát, Thần tài Thịnh vượng, Nhẫn Lộc Phát tài....


Nguồn: VTC News- Clip: VTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục