Đang tải

Hoa Kỳ hủy bỏ áp dụng thuế chống bán phá giá đối với tôm Minh Phú

Audio THPL
20-02-2021 18:43

(THPL)- Cơ quan Hải quan và biên giới Hoa Kỳ sẽ xem xét, điều chỉnh biện pháp ban hành ngày 13/10/2020 để không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Minh Phú.

 Hoa Kỳ đã có quyết định không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. Theo đó, Bộ Công Thương cho rằng đây là quyết định khách quan, công bằng.

Trước đó, vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với Công ty Minh Phú được Cơ quan hải quan và biên giới Hoa Kỳ khởi xướng điều tra ngày 9/10/2019 dựa trên đơn kiện của Ủy ban thực thi thương mại tôm Hoa Kỳ.

Về sự việc nói trên Bộ Công Thương cho biết ngày 11/2/2021, cơ quan hải quan và biên giới Hoa Kỳ đã ban hành quyết định về việc không có bằng chứng để kết luận Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú của Việt Nam lẩn tránh thuế chống bán phá giá mà Hoa Kỳ đang áp dụng với tôm của Ấn Độ.

Bộ Công Thương cho biết, ngay từ khi Cơ quan hải quan và biên giới Hoa Kỳ khởi xướng điều tra, Bộ Công Thương đã làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và Công ty Minh Phú để làm rõ tình hình, đồng thời yêu cầu Công ty Minh Phú phối hợp, cung cấp thông tin tối đa cho phía Hoa Kỳ.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục trao đổi với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ để làm rõ thông tin, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp ngành nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm của Việt Nam. 

Nguồn: Doanh Nhân Việt Nam- TH: THPL

Cùng chuyên mục