Đang tải

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đạt chuẩn chất lượng giáo dục Đại học

Audio THPL
08-04-2021 12:25 2,096

(THPL) - Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có trụ sở tại số 938, Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An. Văn phòng đại diện tọa lạc tại số 13, đường số 8, Khu Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, đáng tin cậy cho thí sinh, phụ huynh trong lựa chọn môi trường học tập tốt, chất lượng đào tạo đảm bảo và mở rộng cơ hội nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An  là trường đại học đầu tiên của tỉnh Long An, với sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, bồi dưỡng nhân tài, truyền bá tri thức, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao các sản phẩm khoa học- công nghệ, góp phần phục vụ tốt sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa của tỉnh Long An và các tỉnh/thành trong khu vực Miền Nam. Đồng thời trường đã và đang phát triển theo định hướng ứng dụng, trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín trong nước và khu vực.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An luôn lấy thành tích của sinh viên sau khi tốt nghiệp, năng lực sử dụng tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực hoạt động thực tiễn và phẩm chất đạo đức của sinh viên làm thước đo chất lượng và thành công của nhà trường.

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và các chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, hiện đại, mục tiêu của nhà trường là đáp ứng tốt nhu cầu nghề nghiệp, nhu cầu công nghệ, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá của đất nước nói chung và của tỉnh nhà nói riêng. Môi trường học tập tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An không những tạo cho sinh viên sự hứng thú, say mê mà còn đem đến cho các bạn tràn đầy hy vọng và niềm tin. 

Nhà trường hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ sinh viên, cựu sinh viên và các cá nhân, tổ chức, những người đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của trường trong hành trình 15 năm qua, để nhà trường có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn sắp tới.

Theo thông tin của Bộ giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 30/08/2020, chỉ có 148 trên tổng số 254 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó chỉ có khoảng 15 trường Đại học và 8 trường Cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới này.

Vào tháng 01-2020 trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã được công nhận là cơ sở giáo dục Đại học đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới của Bộ GD&ĐT. Với kết quả này, theo luật Giáo dục Đại học sửa đổi, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An chính thức được tự chủ trong việc mở ngành và liên kết đào tạo.

Để hoàn thành quy trình kiểm định này, trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động. Việc trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã được công nhận là cơ sở giáo dục Đại học đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã tiếp tục khẳng định thương hiệu nhà trường đối với toàn xã hội và hệ thống giáo dục đại học trong cả nước, tiếp tục trở thành một trong những địa chỉ đào tạo uy tín cho sinh viên trong và ngoài tỉnh. 


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục