Hơn 1.800 tác phẩm vào vòng Sơ khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2020

Audio THPL
08-04-2021 18:53

(THPL)- Giải báo chí quốc gia lần thứ XV có tổng cộng 114 đơn vị tham dự, trong đó có tất cả 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 17/19 Liên chi hội tham dự.

Ngày 8/4, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã tổ chức lễ khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020. Theo Hội đồng Giải Báo chí quốc gia, năm nay số lượng bài gửi về tham dự cao nhất trong nhiều năm, đạt hơn 1.900 tác phẩm, trong đó có hơn 1.800 tác phẩm đủ điều kiện tham dự giải. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí quốc gia cho biết, các tác phẩm vào vòng Sơ khảo được lựa chọn từ số các tác phẩm gửi về từ địa phương, các cơ quan báo chí trên cả nước, qua sàng lọc kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí của giải. 

Đặc biệt, Hội đồng Sơ khảo không được để các tác phẩm không tốt vào vòng chung khảo nhưng cũng không được để lọt những tác phẩm tốt. Việc này đòi hỏi tinh thần công tâm, khách quan của các thành viên tham gia chấm giải. 

 Theo Điều lệ Giải báo chí quốc gia sửa đổi, cơ cấu Giải báo chí quốc gia lần thứ XV-năm 2020 gồm 11 nhóm tác giả và giải đặc biệt, giải phụ do Hội đồng Giải xem xét quyết định. Hội đồng sơ khảo gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 69 thành viên, chia thành 11 tiểu ban. 

Năm 2021, Hội đồng Giải báo chí quốc gia sẽ có thời gian 1 tháng để chấm vòng Sơ khảo. Hội đồng chấm vòng Chung khảo sẽ làm việc trong tháng 5. Giải báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020 dự kiến sẽ được trao đúng vào ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.    

Nguồn: Tổng Hợp-TH: THPL

Cùng chuyên mục