Đang tải

5 chợ Tết nổi tiếng

Audio THPL
11-01-2020 08:32 30,512

(THPL) - Cuối tháng 12 m lịch là lúc các khu chợ Tết ở Hàng Lược, Hoàng Hoa Thám, Lạc Long Quân vào dịp đông khách nhất trong năm. Thời điểm này, cũng là lúc người người tập nấp ở những khu chợ Tết.

Chợ Hàng Lược

Chợ đào ở phố Hàng Lược họp một lần trong năm, thường từ 15 đến 30 tháng Chạp Âm lịch. Năm nay chợ khai mạc từ 10/1 đến 24/1 (tức 16 đến 30 tháng Chạp). 

Phiên chợ kéo dài từ đoạn giao phố Gầm Cầu đến phố Chả Cá khiến con đường vốn đã sầm uất ngày thường càng thêm đông đúc hơn, bởi dòng người từ khắp nơi đổ về. Chợ Hàng Lược chủ yếu bán đào cành từ nhỏ tới vừa, hợp trưng trên bàn thờ hoặc không gian nhỏ.

Ngoài đào, mai, quất… những loại hoa giấy, hoa lụa tràn ngập góc phố Hàng Lược giao Hàng Rươi với đủ màu sắc, kích cỡ. 

Chợ Hàng Mã 

Nếu cần mua đồ cho những ngày lễ hay trang trí cho gia đình, người Hà Nội thường tìm đến Hàng Mã bởi các mặt hàng đa dạng đều có trên con phố dài vài trăm mét này. Phố Hàng Mã, Hàng Đường, Hàng Lược và chợ Đồng Xuân như tạo thành một tổ hợp mua sắm Tết trong phố cổ.

Chợ hoa Quảng Bá 

Đây là một trong những chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội, thường họp từ khoảng 3h – 7h sáng là vãn. Những ngày cận Tết Nguyên đán, khu chợ ven đường Âu Cơ (Tây Hồ) tấp nập cả ngày lẫn đêm. 

Chợ không chỉ hút khách là người dân nội thành mà còn cả những người thuộc các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh... 

Mặt hàng chính tại chợ vẫn là các loại hoa để cắm, với nhiều chủng loại khác nhau. Hoa ở đây có nguồn gốc từ làng Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Mê Linh, Nhật Tân (Tây Hồ)... 

Chợ đào Lạc Long Quân

Tháng 12 Âm lịch hàng năm, chợ đào trên đường Lạc Long Quân, Tây Hồ lại diễn ra để phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán. Đây là chợ đào lớn nhất Hà Nội, dài khoảng hai km. Các tiểu thương tập trung chủ yếu từ vườn hoa Lạc Long Quân đến ngã ba đoạn giao với đường Âu Cơ.

Chợ chủ yếu bán và cho thuê gốc đào. Các gốc đào tại chợ có giá trung bình từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng. 

Chợ cây Hoàng Hoa Thám

Từ lâu, đoạn phố kéo dài từ dốc Bưởi đến đường Hoàng Hoa Thám đã được biết đến như một khu chợ sinh vật cảnh, đồng thời cũng là một trong những chợ Tết nổi tiếng Hà Nội. 

Chợ hoa ở đây họp quanh năm nhưng nhộn nhịp nhất là những ngày giáp Tết. Mặt hàng phổ biến tại chợ trong dịp Tết là quất cảnh đủ kiểu dáng, kích cỡ. 


Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục