Đang tải

5 lưu ý để hút mỡ an toàn

23-03-2019 12:38 23,133

(THPL) - Hút mỡ tạo phom dáng là nhu cầu chính đáng vì vừa bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ gây ra một số bệnh lại vừa có vóc dáng thon gọn, quyến rũ. Tuy nhiên, hút mỡ là cách giảm mỡ có xâm lấn, do đó, bạn cần lưu ý những điều cơ bản dưới đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trước khi quyết định hút mỡ, việc đầu tiên, bạn cần được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để biết bản thân có đủ điều kiện sức khỏe. Trong quá trình khám, bạn nên nói rõ tiền sử bệnh, dị ứng với các thành phần nào của thuốc với bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm và hiện tượng sốc phản vệ trong quá trình gây mê, gây tê cũng như đảm bảo an toàn, hiệu quả thẩm mỹ.

Theo quy định của Bộ Y tế, hút mỡ cần đến kỹ thuật gây mê, gây tê nên cần thực hiện trong phòng mổ đạt chuẩn y tế: vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, monitor theo dõi, hệ thống cung cấp oxy… và các phương tiện hỗ trợ hồi sức cấp cứu khác khi có tai biến xảy ra.

Bạn nên lựa chọn phương pháp hút mỡ hiện đại, ít xâm lấn giúp kiểm soát giảm đau, hạn chế tổn thương, cũng như ít ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh, mạch máu, mô liên kết, thời gian phục hồi nhanh. Với tiến bộ của khoa học trong phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, các phương pháp hút mỡ hiện đại không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường ngay sau khi hút mỡ.

Bác sĩ trực tiếp tiến hành hút mỡ đóng vai trò rất quan trọng. Do đó việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên thực hiện các ca hút mỡ là những tiêu chí quan trọng giúp bạn yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Bên cạnh việc lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ gây mê cũng đóng vai trò lớn trong việc quyết định sự an toàn của bạn trên bàn mổ. Mặt khác, bệnh viện luôn phải có hội đồng chuyên môn sẽ xem xét và thông qua quyết định phẫu thuật cho từng trường hợp.

TH- Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục