506 nhân viên và học viên trại cai nghiện Bố Lá nghi mắc COVID-19

Audio THPL
21-07-2021 19:59

(THPL)- Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM thông tin, trại cai nghiện Bố Lá ghi nhận 506 nhân viên và người cai nghiện nghi mắc COVID-19.

Chiều 21/7, TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hịch dịch COVID-19 trên địa bàn. Họp báo do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì. Tại cuộc họp, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, tối 17/7, tại trại cai nghiện ma túy Bố Lá ghi nhận 2 viên chức có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Qua test nhanh 2 viên chức này dương tính SARS-CoV-2.

Sau đó, sáng 18/7 trại cai nghiện Bố Lá đã liên hệ y tế địa phương tỉnh Bình Dương test toàn bộ 607 người cai nghiện ma túy và 82 nhân viên, kết quả 450/607 người cai nghiện ma túy và 56/82 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Sở LĐTB&XH TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, Phòng khám Đa khoa Sài Gòn - Tân Bình, Phòng khám Bàu Bàng phun xịt khử khuẩn toàn bộ đơn vị và khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ viên chức, người lao động, học viên tại đơn vị.

Cũng trong ngày 20/7, Sở LĐTB&XH TP.HCM đã làm việc với ngành y tế tỉnh Bình Dương. Ngành y tế tỉnh Bình Dương đề nghị TP.HCM tổ chức xét nghiệm khẳng định PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương không đủ nhân lực để hỗ trợ. Đồng thời đề nghị Sở LĐTB&XH TP.HCM chỉ đạo trại cai nghiện ma túy Bố Lá bố trí và phân loại rõ các khu vực cách ly; đề xuất TP.HCM hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế để điều trị tại chỗ cho số đối tượng nghi mắc tại trại này. 

Ông Tấn cho biết, "Mong rằng tất cả những thân nhân, gia đình của những người cai nghiện nghi mắc COVID-19 an tâm, ngành y tế sẽ chăm sóc cho người bệnh và đang đề xuất tăng thêm suất ăn 80.000 đồng/ngày cho người bệnh".


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục