HLV Park Hang-seo viết tâm thư, nhắn nhủ cầu thủ hướng đến cơ hội lịch sử tại World Cup 2022

Audio THPL
23-06-2021 16:34

(THPL)- Sau chiến tích giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, chiến lược gia người Hàn Quốc đã viết tâm thư gửi các học trò đội tuyển Việt Nam, cảm ơn họ vì đã chiến đấu hết sức mang vinh quang về cho đất nước.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu xuất sắc trên đất UAE để lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, toàn đội đang cách ly y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh để phòng chống dịch Covid-19. Trước ngày toàn đội được rời khỏi khu cách ly tập trung, HLV Park Hang Seo đã gửi tâm thư tới các học trò của mình.

Trong thư HLV Park Hang Seo viết: 

“Thân ái gửi toàn thể thành viên bóng đá đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi HLV Park Hang Seo đây. 

Qua 3 trận đấu cuối của Vòng loại thứ 2 lần này, tất cả các thành viên chúng ta đã sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại Word Cup 2022 đây là mục tiêu mà chúng ta đã thử thách, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình.

Tôi là HLV luôn chú trọng tinh thần của đội, nhân cơ hội này, tôi muốn gửi đến tất cả các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự vất vả của các bạn. Mong các bạn trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi sắp tới, hãy quên đi sự mệt mỏi của những trận đấu hay chương trình luyện tập, hãy cùng vui vẻ hạnh phúc với gia đình.

Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, tôi xin hứa với các bạn rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức một cách có trách nhiệm của mình với công việc được giao.

Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự, với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra.

Cầu mong các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành.

Cảm ơn các bạn - HLV Park Hang Seo!”.

Sau 8 trận đấu ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, đội tuyển Việt Nam thắng 5, hoà 2, thua 1. Thầy trò ông Park Hang-seo có được 17 điểm, ghi được 13 bàn thắng và để lọt lưới 5 bàn. Đội tuyển Việt Nam giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với tư cách là một trong 5 đội nhì có thành tích tốt nhất.

Theo kế hoạch, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 2/9/2021 đến ngày 29/3/2022.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục