Đang tải

Triệt phá đầu mối nhập lậu nước hoa trị giá gần 10 tỷ đồng

Audio THPL
25-06-2021 18:38 11,839

(THPL)- Hàng nghìn chai nước hoa nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Dior, D&G,... nhập lậu vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại Hà Nội.

Ngày 25/6, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh nước hoa tại phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, có hành vi không hợp tác với Đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa. 

Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...

Theo ước tính, nếu chỉ tính trung bình 2 triệu đồng/chai, lô nước hoa trên có giá trị lên đến gần 10 tỷ đồng. Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục