Đang tải

Nhật Bản tìm kiếm người mất tích trong vụ lở đất tại Atami

Audio THPL
05-07-2021 12:28 9,291

(THPL)-Lực lượng cứu hộ Nhật Bản tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người còn mất tích sau vụ lở đất do mưa lớn ở Atami, tỉnh Shizuoka, Tây Nam thủ đô Tokyo của nước này.

Khoảng 700 cảnh sát và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cùng lính cứu hỏa đang tham gia tìm kiếm những người còn mất tích trong vụ lở đất tại tỉnh Shizuoka (si-zư-ô-ca), phía tây nam thủ đô Tokyo. Công tác cứu hộ được nỗ lực triển khai trong bối cảnh mưa lớn đang hoành hành tại khu vực. 

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng, nhiều người mất tích và nhiều ngôi nhà bị phá hủy trong trận lở đất nghiêm trọng xảy ra tại Atami (a-ta-mi), tỉnh Shizuoka (si-zư-ô-ca), phía Tây Nam thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Ngay sau khi xảy ra vụ lở đất, chính phủ nước này cũng đã thành lập một đội đặc nhiệm tại Văn phòng Thủ tướng, tiếp tục theo dõi tình hình. 

Mưa lớn kéo theo lở đất khiến khoảng 21.000 hộ gia đình ở Atami - nơi nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng - đã phải tạm rời bỏ nhà cửa để đảm bảo tính mạng, trong bối cảnh chính quyền thành phố ban hành mức cảnh báo sơ tán cao nhất.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai các công tác tìm kiếm những người mất tích. Cơ quan chức năng cũng cho biết đã nhận được khoảng 10 cuộc gọi kêu cứu từ những người vẫn đang bị mắc kẹt trong nhà do lở đất. 

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo mưa lớn vẫn sẽ tiếp tục diễn ra ở hầu hết các khu vực duyên hải, đồng thời cảnh báo người dân cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt, lở đất.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục