TP.HCM không có thêm ổ dịch mới trong những ngày qua

Audio THPL
21-07-2021 21:06

(THPL)- Phó giám đốc điều hành Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Nguyễn Hồng Tâm cho biết những ngày qua TP không phát sinh ổ dịch mới mà đang kiểm soát các ổ dịch cũ.

Chiều 21/7, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc điều hành Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết từ 6h ngày 20-7 đến 6h 21-7, TP phát hiện 5.480 ca mắc COVID-19. Trong đó có 90% trường hợp phát hiện tại khu phong tỏa, cách ly và không có cơ sở khẳng định lây nhiễm chéo.

Ông Tâm cho biết trong 24 giờ, TP phát hiện 10 ca mắc COVID-19 tại khu công nghiệp, khu chế xuất. Điều này cho thấy việc áp dụng quy định "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" đã phát huy hiệu quả. Số ca nhiễm tại KCX, KCN có giảm mạnh so với trước đây mỗi ngày phát hiện vài trăm ca nhiễm.

Phó giám đốc điều hành Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng cho biết những ngày qua TP không phát sinh ổ dịch mới mà đang tiến hành kiểm soát các ổ dịch cũ.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế - cho biết đến nay TP có 35 bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 với hơn 59.000 giường. Trong đó có 13 bệnh viện dã chiến và có sự góp sức của các bệnh viện của bộ ngành trung ương và các bệnh viện điều trị các bệnh khác tham gia điều trị COVID-19. TP có hơn 59.000 giường.

Theo ông Hưng, so với số ca đang điều trị hiện nay là hơn 35.000 trường hợp thì số giường thu dung, điều trị cơ bản đáp ứng đủ. Đến nay có 4.837 trường hợp đã được xuất viện. Dự báo trong thời gian tới, mỗi ngày có 1.000 người xuất viện nếu tình hình điều trị đảm bảo như hiện nay.


Nguồn: Tổng hợp – Video: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục