Đang tải

Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát đường mòn, lối mở ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19

20-08-2021 20:51 1,131

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cùng với việc tăng cường kiểm soát ở các chốt kiểm tra y tế, lực lượng Công an Quảng Ngãi tuần tra, kiểm tra, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh bạn, không để tình trạng công dân trở về trốn khai báo y tế.

Qua kiểm tra thực tế tại những nơi có đường mòn lối mở, lực lượng chức năng nhận định các con đường này người dân có thể dễ dàng di chuyển qua lại giữa 2 tỉnh bằng xe máy, hoặc đi bộ mà không cần phải qua chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A. Sau khi vào địa phận trong tỉnh sẽ tìm cách nhờ người nhà hoặc nhà xe dịch vụ chở về để trốn tránh khai báo y tế, vì vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Trước tình hình trên, Công an thị xã Đức Phổ đã lập thêm chốt kiểm tra y tế tại các điểm tiếp giáp các đường mòn, lối mở kết nối với địa phận thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định để ngăn chặn những trường hợp công dân trốn khai báo y tế khi trở về địa phương. 

“Nếu người dân từ vùng dịch vào bằng các đường mòn lối mở này với mục đích trốn tránh khai báo y tế thì rất dễ mang mầm bệnh vào địa bàn tỉnh, vì vậy việc thực hiện chốt chặn tại các đường mòn lối mở có ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề phòng chống dịch của địa phương”.

 Trong quá trình đi kiểm tra thực tế, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát toàn bộ các đường mòn lối mở trên toàn tỉnh có vị trí giáp ranh với các tỉnh lân cận mà người dân có thể đi vào để tránh chốt kiểm tra y tế. Đồng thời, phối hợp cùng với các lực lượng tại địa phương chia ca làm việc, tổ chức chốt chặn kịp thời, đảm bảo 100% các đường mòn, lối mở đều có lực lượng kiểm tra, chốt chặn.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục