Israel chế tạo thành công khẩu trang ngăn ngừa hiệu quả chủng Delta

Audio THPL
28-09-2021 14:29

(THPL)- Công ty Sonovia (Israel) tuyên bố loại vật liệu vải mà họ sử dụng để làm khẩu trang có thể loại bỏ các hạt chứa biến thể Delta với hiệu quả 99,95%, theo kết quả từ phòng thí nghiệm.

Công ty Sonovia của Israelvừa  đưa ra tuyên bố họ đã chế tạo thành công loại chất liệu đặc biệt sử dụng để may khẩu trang có khả năng ngăn ngừa biến chủng Delta tới 99,95% cho người dùng. Kết quả trên mang lại hy vọng cho công cuộc phòng ngừa dịch bệnh ở nhiều nước.

Thông tin này được công ty sản xuất khẩu trang Sonovia công bố dẫn kết quả từ phòng kiểm nghiệm hàng dệt may hàng đầu Italy VisMederi Textyle. Loại vải may khẩu trang của Sonovia được phủ các hạt nano kẽm, cũng được chứng minh có khả năng chống chủng Alpha và virus H1N1.

Phòng thí nghiệm của VisMederi Textyle sắp tới sẽ tiếp tục kiểm tra khả năng ngăn ngừa đối với biến chủng Mu của loại khẩu trang này.

Sonovia dùng công nghệ sóng âm để bơm các hạt nano bạc và kẽm tiêu diệt vi khuẩn và virus vào vải chế tạo khẩu trang. Giám đốc Phòng thí nghiệm virus lâm sàng tại Trường ĐH Tel Aviv cho rằng hiệu quả của khẩu trang Sonovia có thể có tác dụng đối với tất cả biến thể virus SARS-CoV-2 do cấu trúc tổng thể và tính chất của các biến thể virus này gần như giống hệt nhau. 

Kết quả kiểm nghiệm mới nhất khiến Sonovia trở thành nhà sản xuất loại vải duy nhất được cho là có khả năng diệt được biến chủng Alpha và Delta, cũng như chứng minh thêm vai trò của khẩu trang trong ngăn chặn virus. 


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục