Đang tải

TP. Bạc Liêu giúp dân tiêu thụ nông sản và hỗ trợ người dân do đại dịch COVID-19

Audio THPL
29-09-2021 11:22

(THPL) - Tình tình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung, TP. Bạc Liêu nói riêng, thì hàng loạt nông, thuỷ sản của tỉnh cũng bắt đầu gặp khó khăn tìm mối để tiêu thụ. Hàng trăm tấn nông, thuỷ sản của bà con Bạc Liêu đứng trước nguy cơ khó khăn, chuỗi cung ứng bị đứt gãy ở khâu vận chuyển hàng hoá.

Trước đó, việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, một số địa phương bị phong toả để phòng, chống dịch COVID-19, khiến người dân trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm tươi sống hàng ngày.

Trước tình thế đó, từ ngày 23/8- 5/9, UBND TP. Bạc Liêu đã vận động cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia giúp nông dân các xã vùng ven tiêu thụ nông sản và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng giúp dân. 

Theo thống kê của UBND TP. Bạc Liêu, trong tháng 8 và tháng 9, thành phố đã vận động tiêu thụ nông, thuỷ sản giúp dân tổng cộng 314 tấn rau củ quả và 57 tấn tôm (ước tính giá trị hơn 6,5 tỷ đồng). Trong đó, đoàn viên thanh niên phối hợp giúp dân tiêu thụ (10,2 tấn nhãn xuồng, 3,5 tấn hành lá, 200kg ếch thương phẩm và 25 tấn rau củ các loại. 

Ngoài ra, UBND TP Bạc Liêu còn hỗ trợ người dân vùng dịch, hộ có hoàn cảnh khó khăn, UBND thành phố Bạc Liêu tăng cường vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cung cấp các nguồn thực phẩm thiết yêu cho người dân trong vùng dịch hơn 85 tấn rau củ quả, 555kg gạo và 5.762 phần quà, tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng. Trong đó đoàn viên thanh niên vận động 3.500 phần nhu yếu phẩm tặng cho người dân khó khăn trong vùng dịch.

Đồng thời, UBND TP Bạc Liệu hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP. Đến thời điểm này đã thực hiện hỗ trợ cho 8.654 người với số tiền hơn 17 tỷ đồng, hỗ trợ cho 153 hộ kinh doanh với số tiền 459 triệu đồng và 193 người bán vé số dạo với số tiền hơn 259 triệu đồng. 

“Thời gian qua, nhằm kịp thời chi hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ, những trường hợp khó khăn khác được TP. Bạc Liêu tích cực huy động từ các nguồn lực xã hội để hỗ trợ kịp thời, kiên quyết không để bất cứ người dân nào thiếu ăn do dịch COVID-19” - Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu Lê Kim Thúy nhấn mạnh.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục