Đang tải

Những tháng cuối năm, doanh nghiệp thực phẩm nỗ lực tăng tốc

Audio THPL
11-10-2021 16:06

(THPL)- Hiện nay, TP.HCM đang từng bước mở cửa, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm cũng đã chuẩn bị các kịch bản sản xuất để sẵn sàng tăng tốc… Tuy nhiên, đến nay vẫn gặp không ít khó khăn.

Trước mắt, các doanh nghiệp trong ngành tập trung cho việc ổn định sản xuất, chuẩn bị mở rộng công suất lên mức 70 - 80% và tùy tình hình để tiến tới 100% công suất. Vì vậy, các doanh nghiệp đều xác định tâm thế cần sớm khôi phục sản xuất để phục vụ thị trường nội địa, nhất là cho nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán năm 2022.

Tuy nhiên, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM gọi tắt là FFA cho biết, từ nay cho đến tết, doanh nghiệp còn phải đối mặt với rất nhiều áp lực, từ giá nguyên vật liệu tăng cho tới thiếu nhân công. Do đó, ngay trong giai đoạn đầu mở cửa, cần có những gói hỗ trợ “tiền tươi thóc thật” trực tiếp giúp các doanh nghiệp TP.HCM mau chóng vực dậy.

Một số doanh nghiệp cho biết, có thể sắp xếp bằng cách nỗ lực giữ chân những người lao động còn bám trụ TP.HCM, cho nghỉ phép luân phiên, vận động họ vào nhà ở tập thể trong nhà máy thay vì ở trọ bên ngoài… nhưng khó nhất là sự thiếu hụt bao bì, nguyên phụ liệu. 

Đại diện Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM cho biết, mọi năm vào thời điểm này các doanh nghiệp đang chuẩn bị nguyên liệu, khởi động đơn hàng Tết. Tuy nhiên, trước những thách thức hiện tại, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên trả nợ những đơn hàng cũ và theo dõi diễn biến dịch.


Nguồn: VnEconomy – Clip: VTV - TH: THPL

Cùng chuyên mục