TP HCM: Hơn 72.000 học sinh sẽ được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến

Audio THPL
12-10-2021 21:29

(THPL)- Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa thông qua Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM. Theo đó, sẽ có hơn 72.000 học sinh được hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, dạy học trên internet sẽ là phương thức học tập được thực hiện thường xuyên và đồng thời ngay cả khi các trường học mở cửa trở lại nhằm phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp cho học sinh và nhà trường thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Kết quả rà soát mới đây cho thấy, trong tổng số hơn 1,4 triệu học sinh ở các bậc học từ tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, có tổng cộng hơn 72.000 học sinh không đảm bảo các điều kiện về thiết bị và đường truyền để học trực tuyến

Như đảm bảo các điều kiện học cho tất cả học sinh trên địa bàn TPHCM được tham gia học tập trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức lựa chọn các loại thiết bị học tập có cấu hình phù hợp yêu cầu học trực tuyến, đảm bảo an toàn sức khỏe để giới thiệu công khai cho phụ huynh học sinh lựa chọn sử dụng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP phổ biến qua các kênh thông tin của đơn vị cho phụ huynh học sinh biết ý nghĩa của chương trình, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch vận động các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh, tận dụng các nguồn lực hiện có để kịp thời hỗ trợ trang thiết bị cho học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến.


Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục