Rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ theo đề nghị của Bộ Công an

Audio THPL
15-10-2021 08:30

(THPL) - Ngày 14/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân Huỳnh Minh Hưng - tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trần Thị Thủy Tiên - tức ca sĩ Thủy Tiên, Huỳnh Trấn Thành - tức danh hài Trấn Thành.

Theo đó, C02 đang xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, dư luận, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân

Căn cứ Điều 88 Bộ luật Tố tụng Hình sự, cơ quan điều tra yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tài khoản của các cá nhân này tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Bộ Công an cũng yêu cầu được cung cấp các tài liệu như bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định nếu có. Đồng thời, thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Ngoài các tổ chức tín dụng, cơ quan điều tra trong thời gian qua cũng đã gửi công văn đến một số tỉnh thành ở miền Trung, nơi các nghệ sĩ này làm từ thiện, đề nghị phối hợp.


Nguồn: VnExpress – TH: THPL

Cùng chuyên mục